Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Tại sao HLV U23 Thái Lan phải nói ‘tôi khâm phục ý chí Việt Nam’?

HLV U23 Thái Lan đã nói về tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam theo cách đầy ngưỡng mộ.

HLV Salvador Garcia (U23 Thái Lan) nói: “Tôi khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam. Họ có những cầu thủ chỉ vừa mới đến trước trận nhưng đã thi đấu rất ấn tượng.

Xin chúc mừng họ vì chiến thắng này. Tôi mong sẽ có cuộc tái đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở trận chung kết”.

Bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan đến từ khoảnh khắc cá nhân. Trung Thành có pha đá phạt đẳng cấp thành bàn ở phút 29. Nhưng chiến thắng của thầy trò HLV Đinh Thế Nam được xây bằng tinh thần Việt Nam với hình ảnh một tập thể đồng sức đồng lòng chiến đấu và bảo vệ thành quả bằng mọi giá. Tất cả đã cho thấy được khát vọng chiến thắng, sự quyết tâm hết mình và bản lĩnh chiến đấu tuyệt vời trước U23 Thái Lan.

Hình ảnh U23 Việt Nam trước Thái Lan được thu nhỏ qua khoảnh khắc thủ môn Xuân Hoàng khoe dòng chữ: Sớm khỏe lại nhé đồng đội của tôi!

Phải có niềm tin lớn thắng Thái Lan thì Xuân Hoàng và các đồng đội mới chuẩn bị cho một kịch bản ăn mừng ý nghĩa, giống như món quà để động viên các cầu thủ U23 Việt Nam bị nhiễm Covid-19. Chính Xuân Hoàng đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc, anh làm hết mình để ngăn cản U23 Thái Lan gỡ hoà.

U23 Việt Nam là một tập thể đồng sức đồng lòng chiến đấu.

Cần nhắc, U23 Việt Nam chỉ còn 11 cầu thủ khoẻ mạnh để tiếp đón Thái Lan. Đội trưởng Dụng Quang Nho và 3 cầu thủ góp mặt trong đội hình thắng Singapore đã nhiễm Covid-19. HLV Đinh Thế Nam vá bằng cách bổ sung 6 cầu thủ, trong đó 4 người đi ô tô từ rạng sáng ngày 22/2, 2 người bay vào buổi chiều cùng ngày.

Sự khó khăn bủa vây trăm bề nhưng U23 Việt Nam không đầu hàng. Họ muốn thắng Thái Lan để khẳng định chính mình, đá vì màu cờ sắc áo. Chúng ta phải nhấn mạnh rằng, khi U23 Việt Nam thắng Singapore 7-0 thì có ý kiến nói đối thủ bị suy yếu do Covid-19. Ngược lại, U23 Việt Nam rơi vào thế khó thì vẫn biết cách hạ Thái Lan. Đó là giá trị rất lớn để nói về tinh thần Việt Nam.

Còn nhớ ngày sang Campuchia, HLV Đinh Thế Nam nói rằng: “Tất cả mọi người đã quá vất vả suốt hơn một tháng qua rồi. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng mỗi người một chút nữa”.

Tiền vệ Mai Xuân Quyết hạ quyết tâm: “Sang năm mới, các anh, các chị đội tuyển quốc gia đều đạt được thành tích cao. Nên tụi em, cầu thủ trẻ bước vào giải cũng cố gắng hết mình thi đấu thật tốt, giành kết quả cao nhất để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”.

Từ hình ảnh tuyển nữ Việt Nam vượt khó giành vé dự World Cup 2023, đến U23 Việt Nam cố gắng chiến đấu hết mình ở giải Đông Nam Á 2022, chúng ta có quyền tự hào về tinh thần Việt Nam. Và chính đối thủ (HLV U23 Thái Lan) cũng nói là “tôi khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam”.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thời sự Thể thao