Kết nối với chúng tôi

Thời sự

Stavian Hóa chất trở thành nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31

Sáng 23/02, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố 03 đơn vị tài trợ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT.

Theo đó, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất (trở thành nhà tài trợ Kim cương thứ 6 của Đại hội); Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam – nhãn hàng Nestlé Milo và Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch Digiticket đã trở thành nhà tài trợ Bạch kim của Đại hội.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 đã trở thành một kỳ SEA Games đặc biệt trong lịch sử các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á nói chung cũng như công tác chuẩn bị, điều hành, tổ chức SEA Games đối với nước chủ nhà Việt Nam. Thời điểm hiện tại, Ban tổ chức SEA Games 31 đang khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội lớn nhất của thể thao khu vực sẽ diễn ra từ ngày 12- 23/5/2022 tại thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Chia sẻ với truyền thông về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, đại diện Ban tổ chức, ông Trần Đức Phấn cho biết: Hiện, các tiểu ban đang tích cực, khẩn trương hoàn thiện các công tác chuẩn bị, trong đó việc nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bi tập luyện, thi đấu sẽ cố gắng hoàn tất trước ngày 18/3. Đến thời điểm này, việc nâng cấp sửa chữa đã đạt khoảng 90% yêu cầu. Công tác tài trợ cũng đã hoàn thành chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu đề ra. Đây là hai điểm nhấn quan trọng thể hiện quyết tâm và nỗ lực cao độ của nước chủ nhà Việt Nam cho một kỳ SEA Games 31 an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng, theo khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. 

Trên thực tế, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 trong suốt hai năm qua. Và sau khi chốt phương án mới, Ban Tổ chức đã thực sự bước vào một “chiến dịch cao điểm” để sẵn sàng cho ngày hội, màn thi tài của trên 10.000 VĐV của 10 nước trong khu vực.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, nhưng việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra. Thể thao Việt Nam đang phát huy tốt kinh nghiệm tổ chức, lễ tân, chuyên môn, qua hàng loạt các sự kiện, giải đấu, kể cả tầm châu lục và thế giới. 

Điều được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm chính là việc đảm bảo an toàn cho SEA Games 31 trước những ảnh hưởng, tác động, thậm chí nguy cơ có thể xảy ra từ dịch COVID-19 trong điều kiện “bình thường mới”. Ban Tổ chức đã phối hợp với các cơ quan chuyên trách, địa phương xây dựng phương án tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong đó có các “kịch bản” dự phòng đối với trường hợp dịch bệnh phát sinh phức tạp ở một số địa điểm thi đấu.

Không chỉ nỗ lực trong công tác chuẩn bị, 40 đội tuyển của TTVN đã vượt qua “bão” COVID-19, miệt mài tập luyện, nỗ lực vượt khó bằng cách thức linh hoạt và sáng tạo, nhằm hướng tới một kỳ SEA Games đặc biệt trên sân nhà. Đoàn TTVN dự kiến sẽ tham dự đầy đủ 40 môn, cùng khoảng 90% tổng số nội dung. Với một chương trình thi đấu “chuẩn” Olympic Việt Nam sẽ khó khăn hơn nhiều nước chủ nhà ở các kỳ SEA Games trước, song điều quan trọng đó là tạo nên cơ hội để thể thao Việt Nam nâng tầm, và tổ chức một kỳ SEA Games đột phá về chất lượng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ bà Vũ Thùy Linh – Giám đốc Truyền thông & Quan hệ Công chúng Stavian Chemical cho biết: “Với gần 15 năm hoạt động, Stavian Chemical tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối hạt nhựa và hóa chất trên thế giới. Chúng tôi luôn cam kết đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, hoạt động bền vững và có trách nhiệm cao với môi trường, cộng đồng. Stavian Chemical rất vinh dự khi trở thành nhà tài trợ Kim cương của SEA Games 31. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của nền TTVN nói riêng và các hoạt động thể thao tại khu vực Đông Nam Á nói chung.

N.H

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thời sự