Tạp chí Ủy ban Olympic Việt Nam

Sân Bay Vân Đồn Đón Khách Có “Hộ Chiếu Vắc-Xin” Về Từ Mỹ

Thứ hai, 13/09/2021 - 10:13
Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 11.478 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang đã đăng ký bổ sung 548 ca mắc Covid-19 được lấy mẫu từ các ngày trước.

Trưa 12/9, Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công hai chuyến bay đưa 345 công dân từ Mỹ về Việt Nam. Đây là những hành khách đủ điều kiện nhập cảnh và cách ly theo chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc-xin” của Bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN5413 hạ cánh lúc 11 giờ 18 phút với 161 khách và chuyến bay VN5415 hạ cánh lúc 12 giờ 21 phút với 184 khách. Các hành khách trước khi lên máy bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, hành khách được di chuyển về khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hạ Long (Quảng Ninh) để thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày (rút ngắn 7 đến 14 ngày so với quy trình bình thường, tùy thuộc vào chủng biến thể Covid-19 nơi hành khách xuất cảnh). Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, sân bay Vân Đồn chủ động chia hành khách thành các nhóm phục vụ: Người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai, trẻ em (dưới 12 tuổi) cùng người đi kèm và nhóm hành khách còn lại.

Trước đó, ngày 4/9, chuyến bay đưa 297 công dân Việt Nam đầu tiên thí điểm chương trình cách ly y tế 7 ngày đối với những người đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng dịch Covid-19 hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn. Ngay sau đó, nhóm khách này đã được cách ly ở khách sạn Novotel, Hạ Long và đã kết thúc 7 ngày cách ly, trở về nhà vào chiều ngày 11/9.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho sản phụ tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ngày 11/9/2021
Bộ Y tế cho biết sẽ có hơn 103 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 dự kiến sẽ về Việt Nam trong những tháng cuối năm

Tính từ 17 giờ ngày 11/9 đến 17 giờ ngày 12/9, Việt Nam phát hiện 11.478 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 9 trường hợp nhập cảnh và 11.469 bệnh nhân được ghi nhận trong nước tại TP.HCM (6.158), Bình Dương (3.188), Đồng Nai (974), Long An (285), Kiên Giang (117), Tây Ninh (93), Tiền Giang (80), Cần Thơ (68), An Giang (62), Quảng Bình (61), Đồng Tháp (49), Khánh Hòa (46), Bà Rịa - Vũng Tàu (46), Bình Phước (33), Quảng Ngãi (30), Cà Mau (22), Hà Nội (20), Đắk Nông (17), Bình Thuận (16), Bình Định (16), Phú Yên (14), Quảng Nam (12), Đắk Lắk (12), Thanh Hóa (12), Đà Nẵng (12), Bạc Liêu (8 ), Trà Vinh (7), Bến Tre (3), Lâm Đồng (2), Nghệ An (2), Ninh Thuận (2), Vĩnh Long (1) và Hưng Yên (1). Ngoài ra, CDC tỉnh Tiền Giang đã đăng ký bổ sung 548 ca mắc được lấy mẫu từ các ngày trước.

Như vậy, kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 613.375 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 49/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tỷ lệ số ca mắc/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 157/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 6.235 ca nhiễm).

Ngày 12/9, 11.116 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 374.578 người. Cả nước cũng ghi nhận 261 ca tử vong tại TP.HCM (200), Bình Dương (39), Long An (5), Đồng Nai (6), Bình Thuận (3), Tiền Giang (2), Đồng Tháp (2), Trà Vinh (1), Khánh Hòa (1), Cần Thơ (1) và Đà Nẵng (1).

Trong ngày 11/9, Việt Nam đã thực hiện tiêm 1.016.059 liều vắc-xin phòng Covid-19. Đến nay, tổng số liều vắc-xin đã được tiêm là 28.213.392 liều. Trong đó, tiêm 1 mũi là 23.157.067 liều, tiêm mũi 2 là 5.056.325 liều.

Hà Thu

Tin nóng

Các Nhà Khoa Học Nêu Tên Chủng Coronavirus Tồn Tại Lâu Nhất

Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ cho rằng các chủng virus coronavirus Mu và Lambda sẽ không thay thế chủng Delta, theo Wall Street Journal.

Nga Đánh Giá Vaccine Sputnik V Do Việt Nam Gia Công Đạt Chuẩn Chất Lượng

Vaccine Sputnik V của Nga do Việt Nam gia công được công nhận đạt chuẩn chất lượng. Vabiotech cho hay sẽ sớm nhập vaccine Sputnik V bán thành phẩm để đóng ống, đóng gói, hướng đến tự chủ nguồn cung vaccine Sputnik V tại Việt Nam.

Virus Chết Người Có Thể Gây Ra Đại Dịch?

Ankit Jain, chuyên gia tư vấn cấp cao tại Bệnh viện Neo, nói với Sputnik cho biết loại virus chết người mới bùng phát ở Ấn Độ, không có khả năng gây ra đại dịch như coronavirus.

Bão Conson Bắt Đầu “Quần Thảo” Đất Liền

Theo thông tin từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV), cơn bão số 5 (bão Conson - Côn Sơn) bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền trong sáng nay với mưa to khắp Thừa Thiên Huế - Bình Định. Dự báo thời gian từ đêm nay đến hết ngày mai sẽ là đỉnh điểm của mưa lớn và gió giật mạnh.

Đoàn Cán Bộ Y, Bác Sỹ Bệnh Viện Ttvn Chi Viện Tp. Hồ Chí Minh Điều Trị Bệnh Nhân Covid – 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế, chiều nay 10/9, Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế chi viện Tp. Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân Covid – 19. Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch...

Ứng Phó Với Bão Conson: Quân Đội Huy Động Nửa Triệu Quân, Sơ Tán Dân Khỏi Khu Vực Nguy Hiểm

Tin tức về bão Conson (bão Côn Sơn - cơn bão số 5) dự kiến sẽ đi vào Biển Đông và mạnh lên do tương tác với bão Chanthu buộc các Ban Chỉ huy, Bộ, ban, ngành địa phương phải có kịch bản ứng phó phòng chống thiên tai trong điều kiện dịch bệnh.