Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

IT Nhâm Hoàng Khang kể lý do tiết lộ đoạn chat trong vụ 14 tỷ của Hoài Linh

Cậu IT Nhâm Hoàng Khang khiến nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ kể lý do mình tiết lộ đoạn chat trong vụ “nghệ sĩ Hoài Linh giữ hơn 14 tỷ tiền từ thiện đồng bào lũ lụt”

Nhâm Hoàng Khang là IT từng được cộng đồng mạng biết đến khi làm việc cùng bà chủ đại nam Nguyễn Phương Hằng. Trong thời gian đó, cậu IT này đã cung cấp thông tin về đoạn chát của 4 nghệ sĩ nổi tiếng với nhau về số tiền từ thiện của Hoài Linh với đồng bào lũ lụt miền Trung.

Cụ thể có tin nhắn khẳng định Hoài Linh vẫn đang giữ hơn 14 tỷ tiền từ thiện của mạnh thường quân cả nước gửi, chưa hề giải ngân. Vụ việc ngay khi được tiết lộ đã gây chấn động dư luận.

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, mới đây, trên trang cá nhân “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang vừa có những chia sẻ mới liên quan đến nhóm chat 4 người. Qua đây, Khang cũng cho biết lý do mình tiết lộ tin nhắn cá nhân của nhóm chat này.

“Tương tự như việc mình phát tán đi đoạn chat nhà 4 chị em đó là vì muốn có tiếng nói ở cộng đồng để vạch trần vụ 14 tỷ và công an gọi đó là không vì mục đích tư lợi cá nhân. Nhưng vẫn là có tội nha, chỉ là vì vấn đề này liên quan đến nhiều người cùng đóng góp (nên có thể gọi là lấy công bù tội ), có thể xử nhẹ không sao cả”, “cậu IT” nói về lý do tiết lộ đoạn chat cá nhân của 4 người.

Đoạn chat Nhâm Hoàng Khang tiết lộ gây chấn động dư luận

Nhâm Hoàng Khang cũng giải thích thêm: “Cái Private Message (tin nhắn riêng tư) có 3 – 5 người trong đó thì vẫn gọi là Private Message – tức là vẫn là nói chuyện riêng chỉ có 3 – 5 người trong đó, nói gì cũng được, không ảnh hướng gì tới thế giới cả. Nói con gà thành con chó con heo thành con ngỗng cũng được, miễn là chỉ những người đó biết nhau thôi vì đâu có ai được nhìn thấy.

Còn vấn đề mà nội dung câu chuyện là do tự thoả thuận hay tự bàn bạc với nhau, nếu lúc đó không thích hoặc không đồng ý tại sao không out group luôn. Ngồi nghe làm gì, ngồi nghe và trao đổi tức là đồng ý về câu chuyện đó.

Nếu tin tức trong nhóm đó bị 1 người trong nhóm đó chia sẻ ra ngoài, gây ảnh hưởng tới người khác với mục đích cá nhân thì ai là người có lỗi. Dĩ nhiên là đứa phát tán rồi, nhưng phát tán vì mục đích gì thì mới quan trọng”.

Khi tung đoạn tin nhắn riêng tư của 4 nghệ sĩ Việt nói về số tiền 14 tỷ của Hoài Linh vẫn trong tài khoản, Nhâm Hoàng Khang cũng sợ bị kiện nhưng vì vì cộng đồng, cậu vẫn làm.

Chia sẻ trên Pháp Luật và Bạn Đọc, Nhâm Hoàng Khang từng nói: “Mình cũng sợ bị kiện chứ, mình tung bí mật của người ta lên cùng lắm phạt tiền thôi phải không? Mình chỉ công bố chứ mình đâu có bôi xấu, tạo ra hay chỉnh sửa gì đâu, có sao là mình công bố lên hết à!”.

Hoàng Quân

Xem thêm Thời sự Thể thao