Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hai chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ “vượt cạn”

Đang trên đường đến bệnh viện, sản phụ chuyển dạ ngay tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 và được những “bà đỡ” bất đắc dĩ hỗ trợ “vượt cạn” thành công.

Khoảng 8h ngày 6/8, người chồng chở vợ trên đường đến bệnh viện để sinh con. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại ngã tư Địa chất (giao lộ Đại lộ Bình Dương-Lê Hồng Phong thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì người vợ chuyển dạ, đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ nước ối.

Trước tình thế cấp bách, nếu để sản phụ đi qua chốt có thể sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con nên lực lượng tham gia trực chốt quyết định đưa sản phụ vào khu vực của chốt, trấn an tinh thần và tiến hành hỗ trợ sản phụ “vượt cạn”.

Bé sơ sinh được đưa đến bệnh viện.

Không bao lâu sau, một bé trai chào đời trong niềm vui khôn tả của vợ chồng sản phụ và tất cả những người thực hiện nhiệm vụ tại chốt. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục hỗ trợ đưa sản phụ và bé sơ sinh đến bệnh viện để kịp thời sơ cứu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe hậu sản cho cả mẹ và bé.

Tại bệnh viện, sản phụ đã được các y bác sĩ chăm sóc và xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính.

Sản phụ quê quán tỉnh Sóc Trăng cùng chồng đã hết lời cảm ơn lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát đã chân thành giúp đỡ họ trong hoàn cảnh khá đặc biệt này.

PV

Xem thêm Thời sự Thể thao