Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Cách chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên do “xâm phạm nhân phẩm, danh dự” nữ nhân viên

Ông Đào Duy Anh bị kết luận, gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị.

Ngày 13/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký ban hành Quyết định thi hành kỷ luật ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bằng hình thức cách chức.

Hai hôm trước, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã họp, xem xét, quyết định: Thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đào Duy Anh bằng hình thức cảnh cáo do đã vi phạm Quy chế văn hóa công sở, Quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm của ông Đào Duy Anh đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác và sinh hoạt, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đó, hôm 6/8, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thông tin vụ việc có dấu hiệu xâm phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Theo Công an thành phố Thái Nguyên, khoảng 20h00, ngày 03/8, đơn vị nhận được Đơn trình báo và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can của chị N. T. T. là cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Trong đơn chị T. trình bày việc cấp trên của chị có hành vi “xâm phạm nhân phẩm, danh dự” của chị và chị T đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều Công an thành phố Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Anh về hành vi trên.

Tuy nhiên sau đó, nữ nhân viên đã xin rút đơn tố cáo.

Hoàng An/Trí thức trẻ

Xem thêm Thời sự Thể thao