Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Bị sa thải vì xin nghỉ ốm để đến xem trận Anh và Đan Mạch

Trận đấu diễn ra vào rạng sáng ngày 8/7 vừa qua, đội tuyển Anh bước vào trận đấu lịch sử cùng Đan Mạch tại bán kết Euro 2020. Bất kỳ fan hâm mộ Tam sư nào cũng muốn có mặt tại Wembley để tiếp lửa cho Harry Kane và các đồng đội.

Đó là một nữ CĐV Nina Farooqi, 37 tuổi, khi cô bạn thân may mắn có được cặp vé từ việc rút thăm và rủ đi, Nina đã lập tức gật đầu. Nina đang là nhân viên sáng tạo nội dung của một công ty, phải đi làm vào ngày hôm đó. Suy đi tính lại, cô nàng quyết định xin nghỉ ốm.

Không may, cô Nina Farooqi là một trong những cổ động viên được chiếu cận cảnh trên truyền hình sau khi đội tuyển Anh ghi bàn đánh bại Đan Mạch để giành quyền vào chung kết EURO 2020.

Cô và người bạn có vị trí ghế ngồi ở ngay phía sau khung thành. Nhờ đó, họ được xuất hiện trên tivi trong khoảnh khắc đang khoác vai nhau nhảy nhót, vẫy cờ và hò hét ăn mừng bàn thắng.

Đội tuyển Anh ghi bàn đánh bại Đan Mạch để giành quyền vào chung kết EURO 2020.

Tuy nhiên, đó lại không phải điều may mắn với Farooqi bởi có lẽ cô không hề muốn xuất hiện trên truyền hình chút nào. Để có mặt ở sân Wembley xem trận bán kết EURO 2020 giữa đội tuyển Anh và Đan Mạch, nữ CĐV 35 tuổi này đã nói dối rằng mình bị ốm và xin nghỉ phép ở công ty. Chưa đầy nửa ngày sau trận đấu, cô bị sa thải qua điện thoại.

“Tôi đang có những cảm xúc lẫn lộn. Đội tuyển Anh đã vào chung kết và tôi vẫn còn hưng phấn, nhưng tôi mất việc rồi”, Farooqi chia sẻ trên tờ Telegraph. Cô gái này hiện đang làm nhân viên sản xuất nội dung kỹ thuật số cho một công ty ở Bradford, cách London hơn 300 km. Farooqi được bạn tặng vé xem trận bán kết EURO chỉ một ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Lời nói dối của cô nàng đã không thành bởi bị camera bắt gặp

Cho rằng công ty sẽ không cho nghỉ với lý do đi xem bóng đá vì đang thiếu hụt nhân sự, Farooqi quyết định nói dối là bị ốm. Sau đó, cô lên chuyến tàu đi London vào buổi trưa, tức chỉ vài giờ trước khi diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, máy quay truyền hình vô tình lật tẩy bí mật của nữ CĐV này, khi cô được lên tivi trong cả 2 lần đội tuyển Anh ghi bàn.

“Chúng tôi xuất hiện trên mọi bản tin. Mặt tôi hiện lên giữa màn hình trên khắp thế giới. Bạn tôi từ Mỹ và Australia cũng khoe rằng họ nhìn thấy tôi. Cả thế giới đã thấy tôi ăn mừng bàn thắng”, Farooqi kể lại. Sau khi lên chuyến tàu lúc sáng sớm để trở về kịp giờ làm hôm sau, cô nhận được cuộc gọi sa thải từ công ty.

Cô nói: “Chẳng ai muốn bị đuổi việc cả, nhưng tôi cũng ghét cảm giác tiếc nuối vì bỏ lỡ dịp này. Nếu quay lại, tôi vẫn làm như vậy”.

Sếp cũ của Farooqi khẳng định công ty sẵn sàng cho phép nhân viên đi xem một trận đấu lớn như vậy, nhưng họ không chấp nhận việc Farooqi nói dối. Các nhân viên khác của công ty này được cho nghỉ sáng Thứ Hai tuần tới, sau khi cổ vũ đội tuyển Anh đấu trận chung kết với Italy.

Xuân Hiền

Xem thêm Phong cách thể thao