Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Xác định danh tính ‘người được chọn’ thay ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam

Chiều 23/2, trang Asean Football thông tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội đồng HLV Quốc gia đã chốt hồ sơ của ông Goong Oh Kyun.

Theo trang này, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã chọn HLV Gong Oh Kyun dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo sau SEA Games 31.

HLV Gong, sinh năm 1974, hiện làm trợ lý ở CLB Seoul E-Land, có bằng AFC loại A và đang theo học lớp AFC Pro. Ông Gong cũng từng dẫn dắt U23 Hàn Quốc.

Đáng chú ý, ông Gong từng dẫn dắt U20 Indonesia và làm trợ lý cho ông Shin Tae-yong, HLV trưởng tuyển Indonesia từ 2020.

Vượt qua 10 ứng viên đồng hương khác, HLV Gong đã được VFF chọn khi đáp ứng được nhiều yêu cầu cơ bản như bằng cấp, kinh nghiệm huấn luyện ở Đông Nam Á và mang quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Gong sẽ làm trợ lý cho HLV Park từ SEA Games 31 và sau đó ông Park sẽ bàn giao dần công việc đến khi kết thúc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022. 

Ông Gong sẽ chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á ở Uzbekistan và ASIAD 2022 ở Trung Quốc. Không được hé lộ, nhưng bản hợp đồng giữa VFF và ông Gong có thể sẽ có thời hạn 2 năm.

Thành An

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao