Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vượt qua Li-băng, tuyển Futsan Việt Nam xuất sắc đoạt vé tham dự World Cup lần thứ 2

Xuất sắc cầm hòa 1-1 trong trận lượt về đầy kịch tính tối 25/5 trước Li-băng, tuyển futsal Việt Nam đã giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 nhờ vào luật bàn thắng trên sân khách.

Tuyển futsal Việt Nam đã khiến người hâm mộ bóng đá trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khó tả. Màn trình diễn xuất thần của thủ môn Hồ Văn Ý cộng với sự tỏa sáng của Ala Châu Đoàn Phát trong trận lượt về vòng play-off chạm trán Lebanon giúp đoàn quân cờ đỏ sao vàng lần thứ 2 trong lịch sử tham dự VCK FIFA Futsal World Cup.

Sự nỗ lực của các cầu thủ Futsal Việt Nam trước sức ép của đội tuyển Li-băng

Phút 36 hiệp 2, Châu Đoàn Phát bứt tốc vượt qua một cầu thủ của Li-băng trước khi tung cú dứt điểm cận thành, mở tỉ số cho Việt Nam.

Nhưng chỉ ngay sau đó, Li-băng chơi power-play và chính cầu thủ chơi vị trí power-play là Tneich đã có pha dứt điểm cận thành, gỡ hòa 1-1. Đây là kết quả bất lợi cho Lebanon nên đội bóng này tiếp tục dồn lên ép sân ở những phút còn lại.

Đội tuyển Việt Nam đã chơi kiên cường, đầu óc và đủ thể lực, tỉnh táo để giữ lợi thế tỉ số 1-1 đến hết trận đấu

Đội tuyển Việt Nam đã chơi kiên cường, đầu óc và đủ thể lực, tỉnh táo để giữ lợi thế tỉ số 1-1 đến hết trận đấu, xuất sắc giành vé dự World Cup 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách.

Đội tuyển futsan Việt Nam xuất sắc giành vé dự World Cup 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách

Theo HLV Phạm Minh Giang, sự đồng đều giữa các tổ đấu và khả năng tạo đột biến của một số cá nhân giúp Việt Nam giành vé dự futsal World Cup 2021. “Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt, tuân thủ đấu pháp Ban huấn luyện đề ra nên đạt được kết quả như mong muốn”, ông Giang chia sẻ sau trận đấu. “Trước trận lượt về, đội đã họp video để rút kinh nghiệm trận lượt đi, đồng thời đưa ra đấu pháp, qua đó tạo nên sự khác biệt so với trận trước”.

Các cầu thủ Việt Nam đã chơi tốt, tuân thủ đấu pháp Ban huấn luyện đề ra nên đạt được kết quả như mong muốn

Sau trận đấu, ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực VFF – cho biết ngay sau khi trận đấu kết thúc, thường trực VFF đã quyết định thưởng nóng cho đội tuyển futsal 1 tỉ đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang vì thành tích xuất sắc đã mang về cho bóng đá Việt Nam.

VFF đã quyết định thưởng nóng cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang 1 tỉ đồng vì thành tích xuất sắc đã mang về cho bóng đá Việt Nam

Như vậy, Việt Nam và Thái Lan là hai đội chiến thắng ở vòng play-off và sẽ cùng với Nhật Bản, Iran, Uzbekistan đại diện cho khu vực châu Á tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ 12/9 đến 13/10/2021.

Xem thêm Thể thao