Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vui buồn chuyện thưởng xe cho tuyển nữ Việt Nam

Có lẽ đội ngũ trợ lý của HLV Mai Đức Chung phải chạnh lòng nếu biết được chuyện thưởng thì có doanh nghiệp chỉ cho cầu thủ và HLV.

Ngày tuyển nữ Việt Nam mừng công ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã thưởng tiền và hiện vật cho toàn đội. Có một nhà tài trợ thưởng ô tô cho đội nữ di chuyển, ô tô cho HLV Mai Đức Chung và xe máy SH cho các cầu thủ nữ (mỗi người được 1 xe SH).

Chuyện tuyển nữ được thưởng xe SH, HLV Mai Đức Chung được ô tô thực sự là thông tin rất vui. Nhưng đằng sau niềm vui của thầy trò HLV Mai Đức Chung thì Saostar có một thông tin rằng, đội ngũ trợ lý và hậu cần không có suất nhận xe máy. Tức nhà tài trợ chỉ cho 23 cầu thủ và HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung và 23 cầu thủ được tặng xe, còn đội ngũ trợ lý và hậu cần không có.

Cùng đóng góp cho tấm vé đi World Cup nhưng đội ngũ trợ lý, các thành viên khác của tuyển nữ Việt Nam không có quà từ nhà tài trợ. Nếu họ biết được sẽ chạnh lòng và tủi thân. Vì hành trình lần này phải nói đúng là công sức của tất cả thành viên, sự đoàn kết và đồng lòng đồng sức chính là sức mạnh tạo ra thành công cho tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung nói rằng: “Đáng lẽ bác sĩ phải chăm sóc toàn đội, nhưng ai mà ngờ bác sĩ lại dính Covid-19. Chị Kim Hồng, Kim Chi phải chăm sóc bác sĩ ngược lại. 

Họ chăm sóc cho các thành viên của đội rất vất vả, sau đó còn chia nhau đi siêu thị mưa gừng, mua tỏi… Tôi phải cảm ơn họ nhiều lắm”.

Ông Chung “gái” vừa kể vừa nắm tay hai nữ trợ lý, giống như một lời cảm ơn chân thành đến họ. Vì không có sự quả cảm, sự tận tuỵ hết mình của họ thì tuyển nữ Việt Nam có thể bỏ giải, lý do là 20/23 cầu thủ bị nhiễm Covid-19.

Những màn trình diễn của tuyển nữ Việt Nam rất hay và đầy cảm xúc. Nhưng đó chỉ là một phần trong 2 tháng xa nhà, còn chuỗi ngày vượt qua Covid-19 ở Tây Ban Nha mới thực sự ý nghĩa.

Đúng hơn, những cô gái tuyển nữ Việt Nam là người hùng trong lòng người hâm mộ, còn đội ngũ trợ lý và hậu cần là người hùng của toàn đội. Thiếu sự hy sinh thầm lặng của những Kim Chi, Kim Hồng… thì giấc mơ World Cup đã có thể tan thành mây khói.

Có câu “thương thì thương cho trót, vót thì vót cho tròn”. Do đó, thiết nghĩ nhà tài trợ ĐTQG nếu đã thương mà thưởng xe máy thì hãy thương cho đều, đừng để chính những người hùng thầm lặng cảm thấy tủi. Bởi không phải buồn vì một phần quà mà họ có thể cảm thấy giá trị đóng góp bị xem nhẹ.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao