Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vừa giành vé World Cup, HLV Mai Đức Chung đã xin nghỉ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

Ngay sau kỳ tích đưa tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung bày tỏ nguyện vọng nghỉ làm công tác huấn luyện.

Cụ thể, HLV Mai Đức Chung tự cảm nhận được bản thân đã lớn tuổi và ông cần nghỉ ngơi. Ông Chung “gái” hy vọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có kế hoạch chọn người mới thay thế để chuẩn bị cho World Cup 2023.

Ông Chung “gái” có nguyện vọng là tham gia cố vấn chuyên môn cho tuyển nữ Việt Nam. Về chuyện cầm quân, HLV Mai Đức Chung cho rằng đã đến lúc cần có một người mới thay thế ông.

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung đã 71 tuổi. Ông Chung “gái” là nhà cầm quân thành công nhất Đông Nam Á trong 10 năm qua, sở hữu bảng thành tích mà bất kỳ chiến lược gia nào cũng mơ ước.

Ngay sau kỳ tích đưa tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung bày tỏ nguyện vọng nghỉ làm công tác huấn luyện.

Cụ thể, HLV Mai Đức Chung đã cùng tuyển nữ Việt Nam có 4 lần đoạt HCV SEA Games bóng đá nữ các năm 2003, 2005, 2017 và 2019. Vô địch kỳ AFF Cup nữ khu vực năm 2019. Top 4 kỳ Asian Games năm 2014.

Đặc biệt, tuyển nữ Việt Nam vừa giành vé dự World Cup 2023. Đây là kỳ tích lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Với HLV Mai Đức Chung, tấm vé dự World Cup là cuộc chia tay hoàn hảo sau nhiều năm “cầm lái” tuyển nữ Việt Nam. 

“Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ. Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng ghi bàn của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể đội tuyển nữ Việt Nam.

Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng vận động viên cho thắng lợi của toàn đội”, HLV Mai Đức Chung nói sau trận thắng Đài Loan (Trung Quốc).

Như vậy, nếu HLV Mai Đức Chung không thay đổi ý định thì VFF phải tính đến chuyện tìm HLV cho tuyển nữ Việt Nam.

Hoài Anh

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao