Kết nối với chúng tôi

Đời sống

Vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế Tp. Hồ Chí Minh: Yêu cầu công an vào cuộc

Những ngày vừa qua, dư luận cả nước đổ dồn sự chú ý vào vụ bạo lực học đường của các học sinh Trường quốc tế American Academy. Để xử lý vụ việc này, ngày 2/6 vừa qua, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có yêu cầu công an thành phố vào cuộc, nắm bắt, xử lý các thông tin trái chiều trên mạng và bảo vệ những người liên quan khỏi đe dọa, khủng bố tinh thần.

Chiều 2/6 vừa qua, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi họp báo về tình hình Kinh tế – Xã hội tháng 5, những nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai trong tháng 6 và công tác phòng, chống dịch COVID. 

Cũng trong buổi họp báo này, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh đã trao đổi về sự việc bạo lực học đường tại Trường quốc tế American Academy. Theo ông Minh, phòng Giáo dục Thành phố Thủ Đức đã được mời lên để làm việc tại sở để đưa ra tiến trình xử lý dứt điểm vụ việc, đảm bảo quá trình làm việc, học tập của nhà trường và các học sinh. 

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tp. Hồ Chí Minh trao đổi về vụ việc

Ông Minh cũng chia sẻ, các cơ quan công an đã được yêu cầu vào cuộc nhằm nắm bắt, xử lý các thông tin trái chiều, tin giả cho đến khi vụ việc đi đến kết luận cuối cùng. Các trường hợp đe dọa, khủng bố tinh thần những người có liên quan đến vụ việc cũng cần phải được xử lý triệt để. 

Cụ thể về vụ việc, Trường quốc tế American Academy cho biết, vào ngày 26/5 vừa qua, đã có một vụ xô xát giữa các học sinh sau giờ học, ở địa điểm cách trường hai tòa nhà. Sau khi được thông báo, thầy giáo phụ trách đã đưa các em học sinh về trường để kiểm tra y tế cũng như gặp Ban giám hiệu để tường thuật về vụ việc đã xảy ra. 

Tuy nhiên, cuộc trao đổi giữa Ban giám hiệu và các học sinh đã buộc phải dừng lại khi các phụ huynh của học sinh đến trường và yêu cầu giải quyết vụ việc. Tại thời điểm đó, do chưa nắm bắt được toàn bộ vụ việc, nhà trường chưa đưa ra bất kỳ một động thái xử lý học sinh nào. 

Vụ việc bạo lực học đường nghiêm trọng thu hút sự chú ý của dư luận 

Ngày 27/5, sau khi trích xuất camera giám sát và trao đổi với các học sinh khác, nhà trường xác nhận, đã có một vụ xô xát giữa một nhóm học sinh ở ngoài trường học, sau giờ học chính thức. Sự việc bắt đầu khi các em trêu ghẹo lẫn nhau và sự việc dần trở nên căng thẳng dẫn đến xô xát giữa hai bên. 

Phía nhà trường cũng đã liên hệ với 3 trên 5 phụ huynh có con liên quan đến vụ việc, và các phụ huynh này đã đồng ý gặp mặt với nhà trường vào ngày 30, 31/5 vừa qua để phối hợp xử lý vụ việc. 

Xem thêm Đời sống