Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Trung Quốc chọn 1 SVĐ tại Qatar làm sân nhà

Đội tuyển Trung Quốc sẽ chọn SVĐ ở Doha, Qatar làm sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sau hơn 1 tuần làm việc, LĐBĐ Trung Quốc về cơ bản đã quyết định chọn SVĐ ở Doha, Qatar làm sân nhà cho chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bóng Đông Á không thể tổ chức các trận đấu tại sân nhà của mình.

Tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc và Australia là 2 đội tuyển đang gặp nhiều khó khăn khi quá trình chuẩn bị gấp gáp, cũng như đánh mất lợi thế sân nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong nước.

Sở dĩ LĐBĐ Trung Quốc (CFA) chốt lấy SVĐ ở Doha, Qatar làm sân nhà là muốn tiết kiệm thời gian và sức lực cho ĐTQG, trong bối cảnh sân nhà trong nước không thể sử dụng và nhiều cầu thủ đang dính chấn thương cần thời gian bình phục.

Đồng thời, Australia cũng đã đề xuất với AFC về việc tổ chức trận đấu với Trung Quốc trên sân trung lập tại Qatar. Hiện tại, 1 trong 4 sân Khalifa, sân Al Janoub, sân Education City và sân Ahmed bin Ali nhiều khả năng sẽ là nơi diễn ra cuộc so tài này.

Được biết, trong số 8 địa điểm sẽ tổ chức World Cup tại Qatar vào năm sau, ngoại trừ sân vận động Las Abu Abadi, 7 địa điểm còn lại đều được trang bị thiết bị công nghệ làm mát, trong đó có 4 sân vận động tại Doha kể trên.

Nhằm đạt được được thành tích tốt nhất tại vòng loại cuối, đích thân chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc (CFA) Chen Xuyuan sẽ làm trưởng đoàn. Ông sẽ giám sát và hỗ trợ để đảm bảo các cầu thủ có được điều kiện sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tối đa.

Trước đó, ngày 12/8, HLV Li Tie cũng đã công bố 31 cầu thủ của mình. Trong đó có 4 gương mặt nhập tịch gồm Luo Guofu (Aloisio dos Santos), cựu cầu thủ Everton Jiang Guangtai (Tyias Browning), Alan Kardec, Ai Kesen (Elkeson de Oliveira). Đây đều là những cầu thủ nổi bật tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) thời gian vừa qua. ĐT Trung Quốc sẽ tập luyện tại Thượng Hải từ ngày 18/8 và dự kiến xuất phát đến Doha ngày 26/8.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao