Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Việt Nam tổ chức giải golf 3D cho các golfer chuyên nghiệp

Với mô hình chơi golf sử dụng công nghệ mô phỏng đang ngày một phổ biến tại Việt Nam, các VĐV sắp được thử sức với một giải đấu quy mô chuyên nghiệp. Giải đấu có giá trị tiền thưởng 600 triệu đồng, hứa hẹn thu hút các tài năng golf Việt thực thụ cùng những màn so tài căng thẳng.

Giải golf chuyên nghiệp sử dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam- Golfzon Vietnam Championship 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) bảo trợ vừa chính thức ra mắt. Với tổng tiền thưởng 600 triệu đồng, giải đấu đánh dấu bước đi táo bạo dẫn lối công nghệ trong ngành golf Việt Nam.

BTC thông tin về giải đấu

Golfzon Vietnam Championship 2023 là giải golf chuyên nghiệp sử dụng công nghệ mô phỏng (3D) đầu tiên tại Việt Nam. Giải sẽ diễn ra từ ngày 8-7 đến 20-8, chia làm hai giai đoạn.

Vòng loại diễn ra từ ngày 8-7 đến 6-8, vòng chung kết diễn ra trong hai ngày 19 và 20-8. Dù lần đầu tiên Việt Nam có một giải golf 3D chuyên nghiệp, nhưng số tiền thưởng vẫn ở mức hấp dẫn.

Cụ thể, tổng số tiền thưởng ở giải lần này lên đến 600 triệu đồng. Trong đó, nhà vô địch sẽ “bỏ túi” 120 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thái Dương, Phó tổng thư ký VGA, Giám đốc giải khẳng định: “Thi đấu golf ở trong nhà mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi hơn so với golf ngoài trời. Ở Việt Nam, golf trong nhà là xu hướng của tương lai bởi mang lại sự tiện lợi cho người chơi”.

Phó tổng thư ký VGA Nguyễn Thái Dương phát biểu tại lễ ra mắt giải golf 3D chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – Ảnh: GVC

Các VĐV có thể tham gia đấu loại một cách chủ động, linh hoạt về thời gian, địa điểm nhưng vẫn trải nghiệm cùng một điều kiện thi đấu và áp lực thành tích đối đầu như nhau. 

Qua đó, giải đấu mong muốn thúc đẩy nền công nghiệp golf Việt Nam bắt kịp xu thế đổi mới công nghệ trên thế giới, đồng thời tạo thêm cơ hội cọ xát và động lực tập luyện cho các VĐV khi mỗi cú đánh đều có thể là cơ hội nhận thưởng, mỗi vòng “đánh tập” trở thành vòng “đấu loại” đầy thử thách thú vị.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao