Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam – Timor Leste: 13 cầu thủ và cuộc chiến của lòng quả cảm

Đối đầu với Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ còn đúng 13 cầu thủ để tranh vé vào chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

Bá Quyền là cái tên duy nhất bị 2 vạch trong cuộc test nhanh vào sáng nay (24/2). U23 Việt Nam đã thở phào khi vừa đủ quân số (13 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn dự bị) để đáp ứng quy định của BTC giải U23 Đông Nam Á 2022.

Nói ví von thì U23 Việt Nam đã vượt qua nghịch cảnh, bước qua cửa tử để có thể chơi trận bán kết với Timor Leste. Vì chỉ cần có thêm 1 cầu thủ dương tính thì thầy trò HLV Đinh Thế Nam phải chia tay giải đấu do không đủ quân số.

Dù vậy, sự khó khăn thực sự rất lớn đang chờ U23 Việt Nam trong cuộc đối đầu với Timor Leste. Chúng ta đã được chứng kiến màn huỷ diệt của U23 Việt Nam trước Singapore. Đội bạn thua đến 7 bàn vì mất nhiều trụ cột. Bây giờ, U23 Việt Nam còn 13 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn dự bị. Điều đó có nghĩa là HLV Đinh Thế Nam chỉ có 1 thủ môn và 1 cầu thủ dự bị để thay đổi người trước Timor Leste.

U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ đấu Timor Leste.

Theo thông tin của Saostar, 13 cầu thủ U23 Việt Nam không bị nhiễm Covid-19 có 10 người là quân chi viện từ quê nhà, trong đó có 4 cầu thủ vừa đến Campuchia trong sáng hôm nay. Có ít nhất 9/10 cầu thủ chi viện sẽ đá chính trước Timor Leste. Có thể hiểu là đội quân của HLV Đinh Thế Nam là những người đóng thế bất đắc dĩ.

Không thể nói trước bất cứ điều gì trong một trận đấu, nhất là cuộc so tài để tranh tấm vé vào trận chung kết. U23 Việt Nam phải sẵn sàng cho mọi kịch bản xảy ra. Và trận đấu với Timor Leste đang đúng nghĩa là cuộc chiến quả cảm của 13 cầu thủ Việt Nam và HLV Đinh Thế Nam.

Ngược dòng quá khứ, Timor Leste chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm với Việt Nam. 5 lần gặp nhau ở cấp độ U23 thì chúng ta thắng cả 5, ghi 18 bàn và chưa một lần bị thủng lưới.

Hiện tại, Timor Leste vẫn không phải là đối thủ mạnh so với Việt Nam. Tuy nhiên, đội bạn có may mắn là không chịu tổn thất gì về lực lượng. Đó cũng chính là lợi thế rất lớn của Timor Leste trước U23 Việt Nam.

HLV Đinh Thế Nam nói rằng: “Chỉ cần đủ người, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Các cầu thủ phải chơi trái sở trường rất nhiều, nhưng tôi tin họ sẽ thích nghi nhanh để giành ưu thế trước Timor Leste”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Timore Leste diễn ra vào lúc 19h30 tối nay. Hy vọng rằng may mắn mỉm cười với U23 Việt Nam và 13 cầu thủ sẽ vượt qua được nghịch cảnh.

Văn Nhân

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao