Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Việt Nam thắng Thái Lan: Chuyện cổ tích về những cô gái không bỏ cuộc

Hành trình tại Asian Cup nữ 2022 của tuyển Việt Nam giống như một câu chuyện cổ tích và truyền cảm hứng đến người hâm mộ.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 để tạo ra lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành vé dự World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ còn cách cánh cửa lịch sử đúng 1 trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc).

Cụ thể, tuyển nữ Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) đá play-off tranh vé dự World Cup. Ba đội đá vòng tròn 1 lượt, đội xếp thứ nhất dự World Cup. Hai đội đứng sau phải đá play-off liên lục địa. Với chiến thắng 2-0 trước Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam coi như chạm 1 tay vào vé dự World Cup. Lý do là tuyển nữ Đài Loan bị đánh giá yếu nhất trong ba đội.

Người hâm mộ Việt Nam thực sự rất tự hào về tuyển nữ Việt Nam. Họ đến Asian Cup nữ chỉ có 6 cầu thủ trong chuyến bay đầu tiên đến Ấn Độ, ngay sau đó có thêm 1 thành viên nhiễm Covid-19. Trong bối cảnh còn chưa đến 1/5 số cầu thủ thì tuyển nữ Việt Nam không bỏ cuộc, quyết tâm phải tranh tài ở Asian Cup nữ 2022. Nên nhớ, bảng đấu của Việt Nam rất mạnh với những tên tuổi là Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar.

Tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 và có lợi thế rất lớn để dự World Cup.

Dịch Covid-19 gây ra khó khăn rất lớn, xa nhà trong thời điểm Tết Nguyên Đán và những bữa ăn ở Ấn Độ không phù hợp khẩu vị. Nhưng tuyển nữ Việt Nam không lùi bước, không chịu đầu hàng trước vô vàn khó khăn. Thầy trò HLV Mai Đức Chung từng bước tiến gần đến tấm vé dự World Cup 2023, giống như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

“Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hy sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”.

Câu nói rất hay của nhà văn Nguyễn Khải trong truyện ngắn Mùa Lạc, có thể nói rất đúng với hành trình của tuyển nữ Việt Nam ở Asian Cup nữ 2022.

Cảm ơn các cô gái Việt Nam – những người quả cảm và kiên cường để mang đến niềm vui cho người hâm mộ cả nước. Và thật tuyệt vời nếu tuyển nữ Việt Nam lần đầu được dự World Cup!

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao