Kết nối với chúng tôi

Sức khỏe

Việt Nam có thêm một kỷ lục thế giới mới

Ngày 7/6/2022, California Fitness & Yoga được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao chứng
nhận ở hạng mục “số người thay đổi hình thể lớn nhất.”

Kể từ khi ra đời vào năm 1955, sách kỷ lục Guinness đã ghi danh nhiều cái “nhất” độc đáo trên thế giới từ con người đến động vật. Trong khi những kỷ lục trao cho cá nhân thường chỉ ghi nhận thành tích vượt trội đơn thuần, những kỷ lục được thực hiện bởi tập thể lại có thể truyền tải thông điệp nhân văn nào đó vì sức lan tỏa của nó.

Điển hình là kỷ lục thế giới được thiết lập bởi thương hiệu sức khỏe California Fitness & Yoga khi nỗ lực này được hoàn thành nhằm nâng cao sức khỏe của 100 triệu người Việt. Ngày 7 tháng 6 năm 2022, California Fitness ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục số người thay đổi hình thể lớn nhất khiến cho giới thể hình phải ngả mũ thán phục sau một chặng đường đầy thử thách.

Ông Dane Fort tuyên bố mục tiêu “táo bạo” của California Fitness nhằm thay đổi cuộc sống của người Việt vào tháng 4/2021

Tháng 4/2021, ông Dane Fort – Tổng giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga, từng tuyên bố mục tiêu thiết lập kỷ lục thế giới với khát vọng trực tiếp thay đổi cuộc sống của 20.000 người tại Việt Nam, từ đó, lan tỏa nguồn cảm hứng tập luyện đến hơn 100 triệu người Việt.

“Chúng tôi mong muốn khuyến khích nhiều người tập luyện hơn, dần dần hình thành thói quen bằng việc duy trì nó mỗi ngày. Từ đó, mỗi người sẽ là một nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến những người xung quanh. Có như vậy, cuộc sống của 100 triệu người Việt Nam sẽ trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc hơn” – Ông Dane Fort phát biểu tại sự kiện.

Để đạt được mục tiêu trên, ban tổ chức kêu gọi tất cả công dân gửi đến Ban tổ chức ảnh chụp trước và sau của bản thân sau khi thay đổi hình thể thành công thông qua việc tập luyện. Điều đặc biệt của chương trình đó là người tham gia không cần phải là hội viên của trung tâm California Fitness & Yoga, tất cả mọi người trên mảnh đất hình chữ S đều được chào đón để tham gia thiết lập Kỷ lục Thế giới này.

Mục đích của California Fitness là lan tỏa nguồn cảm hứng tập luyện đến hơn 100 triệu người Việt.

Mục đích tốt đẹp đã giúp chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cá nhân cho đến tổ chức lớn như: nhân viên của hệ thống khu vui chơi hàng đầu cho trẻ em tiNiWorld, sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đội ngũ nhân viên VPBank, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an Thành phố HCM với chương trình đồng hành rèn luyện sức khỏe cho lực lượng Công an Thành phố. Tất cả đều hào hứng đóng góp vào câu chuyện Kỷ lục Guinness Thế giới cùng California Fitness & Yoga.

Sau gần một năm nỗ lực tuyên truyền, California Fitness & Yoga thu được thành công hơn mong đợi. Tổng cộng 21.754 bức hình đã được gửi về ban tổ chức. Con số này đã đưa California Fitness và những người tham gia góp mặt vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness vào tháng 6/2022.

ng triệu người Việt đã thay đổi tích cực nhờ tập luyện thể thao

Người Việt Nam từ lâu đã phụ thuộc vào việc chữa trị thay vì tập luyện để tăng cường sức khỏe. Vì vậy kỷ lục mà California Fitness vừa thiết lập lần này không đơn giản là một thành tích, mà còn thể hiện nhận thức ngày một tăng của người dân Việt Nam về việc rèn luyện sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh.

Kỷ lục này còn thể hiện đóng góp to lớn của California Fitness vào hành trình tăng cường sức khỏe thể chất của người Việt Nam. California Fitness không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ thể dục thể hình uy tín mà còn là một “sứ giả” thể chất khi truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân Việt thay đổi bản thân theo hướng tích cực.

Chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cập bến California Fitness vào ngày 1/7/2022

Việc ghi danh thành công vào sách kỷ lục Guinness thế giới chính là động lực để California Fitness & Yoga khởi động “Thử thách thay đổi hình thể California” những mùa tiếp theo, cùng nhiều chiến dịch cộng đồng khác như đồng hành cùng cuộc thi “Hoa hậu ảnh thể dục thể thao 2022”, hợp tác với Tổng cục Quản lý thị trường để nâng cao sức khỏe của các cán bộ,… nhằm tiếp nối sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng sức khỏe ở Việt Nam và xây dựng một xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn.

Thời gian tới, California Fitness sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, và thành tích này ghi thêm một gạch đầu dòng vào danh sách những niềm tự hào của California Fitness trong ngày hội này. Sau 15 năm hoạt động ở mảnh đất chữ S, California Fitness vẫn giữ vững phong độ khi là đơn vị dẫn đầu trong việc tạo ra những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn.

Thảo Nguyên

Xem thêm Sức khỏe