Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vì sao U23 Thái Lan lấy ngôi đầu bảng của Hàn Quốc nhưng Việt Nam sáng cửa vào tứ kết?

U23 Thái Lan giành ngôi đầu bảng C sau chiến thắng Malaysia 3-0.

U23 Thái Lan đã thể hiện sức mạnh khi đè bẹp Malaysia với cách biệt 3-0. “Voi chiến” tạm vươn lên dẫn đầu bảng C, Hàn Quốc xếp thứ hai và Việt Nam đứng thứ ba. Malaysia đã chắc chắn bị loại sau hai trận toàn thua.

U23 Thái Lan tạm dẫn đầu bảng C.

Phút 23, Mickelson có đường chuyền vượt tuyến tốt cho Suphanat và cầu thủ số 17 dứt điểm chạm một hậu vệ áo vàng đi vào lưới Malaysia.

Mickelson tiếp tục toả sáng khi kiến tạo ở bàn thắng thứ 2 của Thái Lan. Anh căng ngang cho Channarong thoải mái băng vào đệm bóng cận thành tung lưới U23 Malaysia.

U23 Thái Lan thắng tưng bừng Malaysia 3-0, trong đó có cú đúp bàn thắng của Suphanat.

Đến phút 73, Ben Davis chọc khe để Suphanat thoát xuống ấn định chấn thắng 3-0 cho Malaysia.

Chiến thắng Malaysia 3-0, Thái Lan có 4 điểm và hiệu số bàn thắng bại bằng Hàn Quốc ( 3) nhưng vươn lên dẫn đầu bảng C. “Voi chiến” hơn đối thủ về chỉ số fair-play, lý do Hàn Quốc nhận thẻ đỏ trong trận hoà Việt Nam 1-1.

Ở trận đấu trước đó, U23 Việt Nam đã xuất sắc hoà Hàn Quốc. Việt Nam phải nhận bàn thua ở phút 63. Tấn Tài phá bóng lên không tốt và Hàn Quốc có cơ hội tấn công, sau hai pha phối hợp thì Cho Young-Wook sút hóc hiểm mở tỷ số trận đấu.

U23 Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp nếu thắng Malaysia.

Phút 78, Văn Tùng bị phạm lỗi ở trước vòng cấm, trọng tài tham khảo VAR và quyết định rút thẻ vàng thứ hai với Lee Jin-Yong. U23 Việt Nam được chơi hơn người trước U23 Hàn Quốc. 5 phút sau, Tiến Long ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho U23 Việt Nam.

Ở loạt đấu cuối, U23 Thái Lan gặp Hàn Quốc và Việt Nam đối đầu Malaysia. Thầy trò HLV Gong Oh Kyun đang sáng cửa đi tiếp nếu thắng Malaysia, còn Hàn Quốc và Thái Lan phải đá như chung kết cho tấm vé vào tứ kết. Cánh cửa đi tiếp của “voi chiến” vẫn thấp hơn Việt Nam khi U23 Hàn Quốc rất mạnh. Điều đó có nghĩa là Thái Lan thắng đậm Malaysia cũng vô nghĩa nếu thua Hàn Quốc và Việt Nam có 3 điểm ở loạt đấu cuối.

Theo dự đoán của Saostar, U23 Việt Nam sẽ thắng Malaysia, còn Hàn Quốc đánh bại Thái Lan ở loạt đấu cuối.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao