Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vì sao tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, hòa Nhật Bản nhưng thua Thái Lan?

Sau thất bại trước Thái Lan, Việt Nam chơi thăng hoa với trận thắng Trung Quốc, hòa Nhật Bản.

Ba trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 có kết quả ngoài mong đợi của HLV Park Hang Seo. Tuyển Việt Nam thắng 1 (Trung Quốc 3-1), thua 1 (Oman 0-1), hòa 1 (Nhật Bản 1-1). 

Trước đó, Việt Nam đá 2 trận với Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020. Thầy trò HLV Park Hang Seo thua 1, hòa 1 nên không bảo vệ thành công ngôi vô địch.

HLV Park Hang Seo phải mạnh tay hơn trong việc thay đổi lực lượng cho tuyển Việt Nam.

So với AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo có thêm hai sự bổ sung chất lượng Hùng Dũng và Tuấn Hải. QBV 2019 được ông Park trao băng đội trưởng và nhanh chóng tìm lại vị thế ở tuyển Việt Nam. Tuấn Hải là “làn gió mới” để chứng minh sự làm mới của ông Park rất đúng đắn. Hùng Dũng và Tuấn Hải đã chơi cực hay để góp phần giúp tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc. 

Ở trận hòa Nhật Bản 1-1, tuyển Việt Nam có những sự thay đổi rất đáng chú ý. Thanh Bình và Việt Anh đá chính trong bối cảnh Thành Chung, Duy Mạnh, Đình Trọng không thể góp mặt. Văn Thanh đá cánh trái để trám chỗ Hồng Duy để lại. Nhưng hàng thủ Việt Nam chơi rất hay trước các ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu của Nhật Bản.

Việt Anh và Thanh Bình cho thấy không hề thua kém những Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng. Thậm chí, họ có lợi thế về thể hình và khát vọng chiến đấu rất cao. Ngược lại, Duy Mạnh không phải điểm tựa chắc chắn nơi hàng thủ. Anh có nhiều lần mắc những sai sót khá ngớ ngẩn, hoặc phạm lỗi dẫn đến các bàn thua từ chấm phạt đền.

Ông Park có lẽ phải nuối tiếc vì không dám đổi mới ở AFF Cup 2020. Ông sử dụng một bộ khung cũ và tuyển Việt Nam thiếu đi sức sống so với ba trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Ngược lại, Thái Lan không vượt trội Việt Nam nhưng mạnh dạn xoay tua nhiều cầu thủ từ vòng bảng đến trận chung kết.

Bây giờ HLV Park Hang Seo cần tiếp tục trao thêm nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thi đấu, thay vì gọi một số gương mặt cũ lên tuyển dù bị chấn thương và không thể thi đấu. Đình Trọng là ví dụ. Ông Park thường xuyên mang anh đi mọi giải đấu nhưng ít sử dụng.

Hoài Anh

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao