Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vì sao trợ lý thiên tài Lee Young Jin vắng mặt, còn Anh Đức lên tuyển Việt Nam?

Hẳn nhiều người phải thắc mắc chuyện trợ lý số 1 Lee Young Jin vắng mặt ở tuyển Việt Nam, còn cựu tiền đạo Anh Đức bất ngờ được ông Park trao cơ hội học việc.

Theo quan sát của Saostar, ba buổi tập của tuyển Việt Nam thiếu trợ lý Lee Young Jin. Đây là vấn đề quan trọng của tuyển Việt Nam khi ai cũng hiểu ông Lee Young Jin đặc biệt quan trọng với HLV Park Hang Seo. Đằng sau những vinh quang của bóng đá Việt Nam có dấu ấn lớn từ trợ lý Lee Young Jin, khi ông hỗ trợ về chuyên môn cho HLV Park Hang Seo.

Ở đợt tập trung này, trợ lý Lee Young Jin vắng mặt ở tuyển Việt Nam.

Đúng hơn, trợ lý Lee Young Jin là người không thể thiếu với ông Park trong gần 5 năm qua. Nhiều trợ lý người Hàn Quốc đến rồi đi nhưng ông Lee Young Jin luôn sát cánh cùng ông Park, trừ vòng loại U23 châu Á 2022 thì ông Lee phải nhận nhiệm vụ ở tuyển Việt Nam.

Trợ lý Lee Young Jin vắng mặt, ông Park mang đến bất ngờ khi gọi cựu tiền đạo Anh Đức lên tuyển Việt Nam. Anh Đức đã làm việc cùng ông Park ở tư thế cầu thủ, bây giờ anh làm trợ lý.

Theo đó, lý do trợ lý Lee Young Jin vắng mặt ở tuyển Việt Nam là xin về Hàn Quốc để chuẩn bị hôn lễ cho con trai vào ngày 4/6 tới, tức ba ngày sau trận Việt Nam đá với Afghanistan (ngày 1/6).

HLV Park Hang Seo cho biết trợ lý Lee Young Jin vắng vì xin về quê lo hôn lễ cho con trai, Anh Đức được lên làm trợ lý vì trận giao hữu không quá đặc biệt.

Ở trường hợp của Anh Đức, ông Park lý giải: “Trận giao hữu không quá đặc biệt nên tôi muốn tạo cơ hội cho Anh Đức. Hiện cậu ấy đang học lấy bằng Pro để làm HLV và chuẩn bị cho con đường cầm quân.

Chuyện Anh Đức lên đội tuyển trong vai trò mới sẽ rất hữu ích, vì bản thân cậu ấy có kinh nghiệm lâu năm ở đội tuyển. Anh Đức, sẽ có những đóng góp tốt cho ban huấn luyện trong việc trao đổi thông tin với các cầu thủ”.

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao