Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vì sao nữ tỷ phú Thái Lan mời Polking đấu ông Park để tranh HCV SEA Games 31?

Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsam đã quyết định mời HLV Polking dẫn U23 Thái Lan để tranh HCV SEA Games 31 với Việt Nam.

“Việt Nam đã dừng giải quốc nội của họ. Tôi muốn giành HCV SEA Games 31 nên mời ông Polking dẫn dắt U23 Thái Lan”, bà Lamsam nói thẳng lý do chọn HLV trưởng Thái Lan dẫn U23 Thái Lan.

Nữ tỷ phú Thái Lan không quên nhắc lại chuyện giành HCV SEA Games 29 tại Malaysia. Bà Lamsam là trưởng đoàn của U22 Thái Lan ở kỳ SEA Games này.

“Mọi người đừng quên rằng tôi là trưởng đoàn đội U22 ở SEA Games 2017. Chúng ta đã buộc Malaysia về nhì ở trận chung kết. Tôi đã khóc rất nhiều vào ngày hôm đó. Tôi chỉ muốn giúp người Thái được hạnh phúc một lần nữa”, nữ tỷ phú Thái Lan tuyên bố sẽ mang HCV SEA Games 31 về cho bóng đá Thái Lan.

Dù nhắc lại kỷ niệm ngọt ngày xưa nhưng ý tứ của bà Lamsam rất cụ thể, là U22 Thái Lan đã hạ Malaysia – Chủ nhà SEA Games 29 để giành HCV. Có nghĩa là U23 Thái Lan cũng sẵn sàng đánh bại U23 Việt Nam để giành HCV SEA Games 31.

Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsam đã quyết định mời HLV Polking dẫn U23 Thái Lan để tranh HCV SEA Games 31 với Việt Nam. Ảnh: Siam Sports

Thực tế, U23 Thái Lan có lý do để tranh HCV SEA Games 31 với Việt Nam. Họ đã bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Đó là sự xấu hổ của bóng đá Thái Lan khi từng giành 16 HCV môn bóng đá nam ở SEA Games.

Bóng đá Thái Lan cũng bị so sánh với Việt Nam trong mấy năm qua. Họ chỉ tạm gỡ lại sĩ diện với chức vô địch AFF Cup 2020 nhưng chừng đó chưa đủ cho vị thế của Thái Lan ở khu vực. Họ cần thêm tấm HCV SEA Games 31 để khẳng định tầm vóc số 1 Đông Nam Á.

Chính nữ tỷ phú Thái Lan thừa nhận bóng đá xứ chùa vàng bị nói xuống dốc trong mấy năm qua. Bóng đá Việt Nam đã thống trị tất cả từ AFF Cup đến SEA Games, cùng tiếng vang tại Asian Cup 2019, Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư Asiad 18…

Quyết tâm soán ngôi bóng đá Việt Nam toàn diện từ AFF Cup đến SEA Games, có lẽ là lý do chính của bóng đá Thái Lan. Khi họ đã “quay xe” để ông Polking dẫn U23 Thái Lan để có thể đấu ông Park và U23 Việt Nam.

Đúng hơn, tham vọng của bóng đá Thái Lan rất rõ ràng, sau chức vô địch AFF Cup 2020 là tấm HCV SEA Games 31 để khẳng định sự độc tôn ở Đông Nam Á. Nhưng tham vọng là một chuyện, còn thực tế không dễ dàng cho U23 Thái Lan khi Việt Nam được đá sân nhà.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 đã chia làm hai bảng đấu, Thái Lan và Việt Nam không chung bảng vì cùng nhóm hạt giống số 1. Bảng A là Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste. Bảng B là Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào.

Hoài Anh

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao