Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VFF thống nhất dừng V-League 2021 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vừa qua, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) họp và thống nhất dừng V-League 2021 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc kéo dài giải đấu đến năm 2022 như kế hoạch trước đó sẽ không được tiến hành.

Trước đó , chiều ngày 21/8, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến, ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý với đề xuất kết thúc mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. Đây là ý kiến do chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đưa ra và được 100% các thành viên ban chấp hành có mặt trong cuộc họp thống nhất.

Cụ thể, việc lựa chọn này được cho là có thể giảm bớt tổn thất về tài chính cho các CLB và có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải tiếp theo, đồng thời phù hợp với tình hình dịch COVID-19. VFF giao Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức hội nghị trực tuyến với các đội bóng V-League và giải Hạng Nhất để xem xét việc dừng giải.

Tuy nhiên, ngay sau khi có ý kiến về việc hủy giải từ VFF, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ họp với các đội bóng để đưa ra phương án cụ thể trong việc tính đội vô địch, xuống hạng. Hiện tại, CLB Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu bảng, hơn Viettel 2 điểm nhưng V-League 2021 vẫn chưa đi hết giai đoạn 1.

Bên cạnh đó, từng có một số đội bóng đưa ra ý kiến để HAGL và Viettel thi đấu với nhau để tranh chức vô địch. Trong trường hợp không tính thứ bậc xếp hạng của mùa giải, VPF cũng phải đưa ra được phương án hợp lý để xác định các suất dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Mặc dù, ở thời điểm hiện tại, V-League 2021 đang trong thời gian tạm hoãn đến tháng 2/2022. Điều này gây ra nhiều tranh cãi ngay trong nội bộ giải đấu khi có nhiều đội bóng không đồng ý, dù VPF đưa ra quyết định sau khi lấy ý kiến của các CLB.

Đồng thời, nói về việc V-League 2021 có thể bị hủy giữa chừng, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn, người trong thời gian gần đây đã có những chỉ trích gay gắt đối với phương án hoãn mùa giải đến tháng 2/2022, cho biết: “Đây là một đề xuất sáng suốt của VFF. Điều này giải tỏa được vấn đề tâm lý, tài chính cho các CLB và chúng tôi có thể dùng tiền để hỗ trợ công tác chống dịch cho những khu vực đang gặp khó khăn”.

Theo Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ: “Hủy giải lúc này là phù hợp. Đúng ra phải hủy từ sớm. Các CLB có ý kiến như vậy từ tháng 7, nhưng dịch bệnh chưa căng thẳng lắm nên mới cố gắng níu kéo. Đến bây giờ tình hình như vậy thì hủy là hợp lý”.

Xuân Hiền (T/h)

Xem thêm Thể thao