Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Vé World Cup của tuyển nữ và U23 Việt Nam 2018: Tiền thưởng chênh nhau, các cô gái có buồn?

Tấm vé đi World Cup của tuyển nữ Việt Nam có lẽ làm nhiều người gợi nhớ lại kỳ tích U23 Việt Nam ở Thường Châu (Trung Quốc) vào đầu năm 2018. Tất cả là sự hân hoan cho bóng đá nước nhà, là những cột mốc lịch sử chói sáng.

Không quá lời khi nói nhiều cầu thủ U23 Việt Nam bây giờ đã trở thành triệu phú đi bóng. Những khoản tiền thưởng, tiền quảng cáo, tiền lương, tiền lót tay… đã giúp cho các ngôi sao toả sáng ở U23 châu Á 2018 bây giờ có ô tô, nhà đẹp…

Ngược lại, tuyển nữ Việt Nam đi World Cup 2023. Đây là kỳ tích có ý nghĩa rất lớn với cả nền bóng đá nhưng số tiền thưởng thì rất thấp nếu so với U23 Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam đang có hơn 16 tỷ tiền thưởng, thua xa U23 Việt Nam vào năm 2018.

Cụ thể, tuyển nữ Việt Nam đang có hơn 16 tỷ tiền thưởng. Toàn bộ thành viên sẽ chia làm 4 khung: A, B, C, D. Mỗi người nhận được mức thưởng khác, tuỳ theo mức độ đóng góp và vai trò ở tuyển Việt Nam. Ví dụ những cầu thủ đá chính sẽ nhận mức A, còn cầu thủ dự bị sẽ ở mức B hoặc C. Mức D thường rơi vào cán bộ hậu cần, bác sĩ…

Năm 2018, U23 Việt Nam nhận được khoản tiền thưởng là 51,1 tỷ đồng (tính đến ngày 31/3/2018). Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tặng xe, điện thoại, đồng hồ… và các suất du lịch, nghỉ dưỡng.

Lúc đó, mức A của U23 Việt Nam nhận con số 1,8 tỷ đồng. Mức B là 1,5 tỷ đồng. Mức C là 1,2 tỷ đồng và mức D được 850 triệu đồng/người.

Ngoài ra, U23 Việt Nam có những cá nhân nhận được tiền thưởng riêng. Điển hình như HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Dù ở cấp độ U23 nhưng có thể thấy thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được số tiền thưởng cực lớn. Bây giờ tuyển nữ Việt Nam đi World Cup nhưng tiền thưởng rất khiêm tốn so với U23 Việt Nam. Từ con số công bố là 51,1 tỷ và hơn 16 tỷ đã chênh nhau rất nhiều.

Có lẽ các cô gái Việt Nam sẽ chạnh lòng, bởi tấm vé đi World Cup có ý nghĩa rất lớn, quan trọng hơn nhiều so với cấp độ U giành ngôi Á quân. Nên nhớ, World Cup là giấc mơ của đời cầu thủ, là mục tiêu phấn đấu của mọi nền bóng đá.

Hoài Anh

Nguồn www.sao.Star

Xem thêm Thể thao