Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VĐV Karate Philippines đối mặt với vấn đề thị thực liên quan đến COVID 19 trước giải đấu vòng loại Olympic

Một số thành viên của đội tuyển karate của Philippines đang ở Thổ Nhĩ Kỳ để tập huấn trước vòng loại toàn cầu, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11 đến 13/6 tại thủ đô của Pháp. Tuy nhiên, với việc Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng phong tỏa, việc vào lãnh sự quán Pháp là điều không dễ dàng.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Karate Philippines Ricky Lim cho biết 04 trong số 07 võ sĩ karate đại diện cho Philippines tham dự vòng loại Olympic ở Paris vào tháng Sáu vẫn đang chờ thị thực của Pháp vì những hạn chế liên quan đến COVID 19 ở Istanbul.

Jamie Lim – niềm hy vọng giành vé tham dự Olympic của Karate Philippines

Jamie Lim, VĐV mang hy vọng giành vé tham dự Olympic ở hạng cân trên 61 kg dành cho nữ cùng với Alwyn Batican, Ivan Agustin và Sharief Afif ở các hạng cân dưới 67kg, dưới 75kg và trên 75kg là 04 VĐV nêu trên.

Theo ông Lim, Thổ Nhĩ Kỳ bị đóng cửa cho đến ngày 17/5 và lãnh sự quán Pháp chỉ mở cửa vào các ngày thứ Tư và thứ Năm. Phía Liên đoàn thể thao Karate Philippines đã gửi đơn xin thị thực nhưng cần thời gian để xử lý. Tổng lãnh sự của Philippines tại Istanbul Arvin de Leon cho biết, Liên đoàn Karate thế giới và Bộ Thể thao Pháp đang giúp đỡ các VĐV Philippines liên quan tới vấn đề này.

Tổng lãnh sự Arvin de Leon cho biết thường xuyên liên lạc với ủy viên Ủy ban Thể thao Philippines Ramon Fernandez và Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Bambol Tolentino để thông báo về tình hình thực tế.

Trong số các VĐV Karate Philippines, Junna Tsukii đang tập huấn ở Serbia và có thể tham gia cùng toàn đội ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không gặp khó khăn về vấn đề thị thực. Ngoài ra còn có John Enrico Vazquez vẫn ở Manila và cũng có thị thực Pháp.

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của Philippines, Okay Arpa, là người Thổ Nhĩ Kỳ, và là cựu vô địch thế giới.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao