Kết nối với chúng tôi

Thể thao

VBA 2022 chính thức được khởi tranh

Giải VBA 5×5 năm 2022 chính thức có tên gọi VBA – Brought by NovaWorld 2022 (VBA 2022) diễn ra từ ngày 21/6-17/8 với sự góp mặt của 7 đội bóng Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish tranh tài trên các sân bóng ở 4 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Tp. Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch vòng bán kết sẽ diễn ra từ 20-26/8 và vòng chung kế từ 28/8-09/9.

Lễ khai mạc giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam, VBA 5×5 năm 2022 đã chính thức khởi tranh tại sân nhà đội Hanoi Buffaloes. Đây mùa giải thứ 7 của giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã tới dự khán và tặng hoa cho các đoàn tham dự.

Ngay trong ngày đầu khởi tranh là trận đấu kịch tính hấp dẫn giữa Hanoi Buffaloes và Ho Chi Minh City Wings. Qua 4 hiệp đấu kịch tính Ho Chi Minh City Wings chấm dứt được chuỗi 11 trận thua liên tiếp trước Hanoi Buffaloes khi giành chiến thắng với cách biệt chỉ 1 điểm, bằng tỷ số chung cuộc 85-84.

Theo lịch thi đấu, hôm nay, Danang Dragons tranh tài với Nha Trang Dolphins trên sân nhà và ngày 24/6, Ho Chi Minh City Wings sẽ gặp đại diện còn lại của bóng rổ thủ đô là Thang Long Warriors .

Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam  VBA 5×5 (Ảnh: VBA)

Chia sẻ về mùa giải năm nay ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA cho biết: “VBA quay trở lại cũng không đặt quá nhiều mục tiêu tham vọng. Sau một thời gian đầy khó khăn đối mặt với dịch bệnh Covid 19 trong 2 năm qua, VBA cố gắng mang trở lại những trải nghiệm, sự sôi động cuốn hút qua từng trận đấu trên các khán đài  mà khán giả đã có trước đây. Điểm nhấn của mùa giải năm nay đó chính là VBA tiếp tục lộ trình hạ độ tuổi của các VĐV do các CLB tự phát triển xuống còn 20 tuổi, điều đó tạo cơ hội tốt cho các VĐV trẻ có cơ hội thể hiện tài năng, tỏa sáng…”.

Bên cạnh đó, điểm khác biệt so với các mùa giải trước đó, năm nay VBA sẽ không tổ chức Lễ tuyển chọn vận động viên. Do đó, các VĐV không nằm trong danh sách được đội bảo vệ (Protected List) tại VBA 5×5 2022 sẽ được các câu lạc bộ liên hệ tuyển chọn tham gia thi đấu VBA nếu thuộc một trong hai diện sau.

Thứ nhất, vận động viên nằm trong Danh sách Vận động viên tham gia tuyển chọn của giải VBA 2022 gồm hai dạng là cầu thủ đã đăng ký Danh sách Tuyển chọn vận động viên tham gia mùa giải VBA 2021 nhưng chưa được đội bóng ký hợp đồng, và các nhân tố chưa từng thi đấu VBA mà chỉ mới đăng ký tham gia mùa giải VBA 2022.

Thứ hai, là vận động viên tự do, từng thi đấu tại VBA và không được các câu lạc bộ đăng ký bảo vệ cho mùa giải VBA 2022.

Trường hợp vận động viên thuộc chương trình đào tạo trẻ (Homegrown) và vận động viên được đội bóng hỗ trợ chấn thương dài hạn (Injury Exception Players List) sẽ được đội đăng ký tham gia theo trường hợp miễn bảo vệ. Năm 2022, độ tuổi Homegrown là U20.

N.H

Xem thêm Thể thao