Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Văn Tùng và Quan Văn Chuẩn được AFC vinh danh

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách những bàn thắng đẹp nhất của vòng bảng VCK U23 châu Á 2022. Theo đó, pha ghi bàn của Nguyễn Văn Tùng vào lưới U23 Thái Lan ở trận khai màn được AFC được lựa chọn nằm trong top các bàn thắng ấn tượng.

Bàn thắng của Văn Tùng nằm trong top 5 bàn thắng được AFC vinh danh. Phút 72, từ đường chuyền bổng của Phan Tuấn Tài, Văn Tùng tung ra cú volley một chạm chân phải trong cấm địa U23 Thái Lan, đưa bóng vào góc cao khung thành của Kiadtiphon Udom.

4 bàn thắng còn lại trong nhóm ấn tượng nhất vòng bảng U23 châu Á 2022 được ghi bởi Hamad Al Tuhayfan (U23 Saudi Arabia – U23 Tajikistan), Alou Kuol (U23 Australia – U23 Iraq), Erfan Shahriari (U23 Iran – U23 Qatar) và Osamah Al Tairi (U23 Qatar – U23 Turkmenistan).

Cầu thủ Văn Tùng được AFC vinh danh nằm trong top 5 cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất vòng bảng U23 châu Á 2022 (Ảnh: EXPress)

Ở vòng bảng, U23 Việt Nam có 5 bàn thắng được ghi bởi 5 cầu thủ khác nhau. Ngoài Văn Tùng, 4 bàn còn lại được ghi bởi Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Tiến Long và Bùi Hoàng Việt Anh. Bên cạnh Văn Tùng, thủ môn Quan Văn Chuẩn của U23 Việt Nam cũng được vinh danh ở hạng mục top 5 pha cứu thua xuất sắc nhất vòng bảng. Thủ môn của Hà Nội FC đổ người rất nhanh cản cú sút trong cấm địa của tiền vệ Eom Ji-sung phút 42, ở lượt trận thứ hai gặp U23 Hàn Quốc. Đây có thể xem là nguồn động viên tinh thần lớn cho các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam. Mặc dù, đã phải dừng bước ở trận tứ kết, nhưng những gì các cầu thủ trẻ của đội bóng đến từ mảnh đất hình chữ S đã để lại những dấu ấn đậm nét đối với người hâm mộ và sự đánh giá cao từ giới chuyên môn về lối chơi được cho là khá mới mẻ, hiện đại cùng tinh thần thi đấu quả cảm, không từ bỏ.

Xem thêm Thể thao