Kết nối với chúng tôi

Thể thao

V.League 2021: Có khoảng một nửa số câu lạc bộ phản đối với phương án lùi sang năm 2022

Như tin đã đưa trước đó, vào ngày 19/7, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn và phiếu lấy ý kiến đến các câu lạc bộ về phương án, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Tuy nhiên, có khoảng một nửa số câu lạc bộ phản đối với phương án lùi V.League 2021 sang tháng 2/2022 vì ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch tài chính và chuyên môn của đội bóng.

Cụ thể, do tình hình dịch  COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời quỹ thời gian từ giờ đến cuối năm khá hạn hẹp do lịch tập trung và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.  Chính vì vậy, VPF đề xuất phương án lùi lịch thi đấu giai đoạn 2 V.League 2021 sang tháng 2/2022.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, có khoảng 7 câu lạc bộ về cơ bản không đồng tình với phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của VPF là Thanh Hoá, Nam Định, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An và Bình Dương.

Nhiều đội bóng than trời khi V-League 2021 hoãn tới tháng 2/2022

Bên cạnh đó, đa phần những câu lạc bộ này cho rằng việc V.League “vắt” sang năm sau là không khả thi bởi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tài chính và chuyên môn của đội. Ngoài ra, câu hỏi được nhiều lãnh đạo đội bóng đặt ra là liệu dời sang tháng 2/2022 có chắc chắn đá được không?

Ông Nguyễn Tiến Dũng – chủ tịch câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết: Nếu 14 đội đồng ý đá tiếp thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chấp nhận vì đó là cuộc chơi chung. Nhưng với tình cảnh hiện tại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và mọi thứ vẫn chưa có gì chắc chắn thì tôi đề xuất huỷ giải.

Theo Giám đốc điều hành câu lạc bộ Nam Định ông Trần Thái Toán cho biết: “Nếu như đến thời điểm hết tháng 1/2022 mà dịch bệnh vẫn có nguy cơ cao và giải đấu không diễn ra thì khi đó phương án xử lý như thế nào? Thiệt hại của các câu lạc bộ là rất lớn như chi phí sinh hoạt, lương thưởng cầu thủ,… ai sẽ chịu trách nhiệm, chưa nói đến việc phương án này cũng chỉ là dự kiến và không có gì chắc chắn cả”.

 Trong số những đội bóng kể trên, Hải Phòng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đề xuất huỷ V.League 2021 nếu điều kiện không phép.

 “Quan điểm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là không đồng ý dời V.League sang năm sau. Xét riêng về đội bóng, nếu chỉ tập luyện mà không thi đấu trong 5-6 tháng sẽ ảnh hưởng tài chính rất lớn, ngoài ra còn khó khăn trong việc đàm phán hợp đồng với cầu thủ đã đáo hạn.

Theo đó, thời hạn để các câu lạc bộ gửi ý kiến góp ý về phương án tổ chức V.League 2021 là trước 12h00 ngày 23/7/2021. Sau thời gian trên, nếu không nhận được phản hồi, coi như ý kiến của câu lạc bộ là đồng thuận với dự kiến kế hoạch mà VPF xây dựng.

Xuân Hiền-(T/h)

Xem thêm Thể thao