Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Paralympic Nga sẽ cử 71 VĐV tham gia tranh tài tại Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022

Ủy ban Paralympic Nga dự kiến sẽ cử 71 VĐV tham gia tranh tài tại Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Các quyết định lựa chọn được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến của Ủy ban điều hành do Quyền Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Pavel Rozhkov chủ trì.

Các VĐV trượt tuyết Bắc Âu Nikolay Polukhin và Ekaterina Rumyantseva là hai trong số những thành viên thành công nhất trong đội, với ba HCV Paralympic mỗi người, trong khi VĐV trượt tuyết Alpine Alexey Bugaev cũng có ba HCV mang tên mình.

Hãng thông tấn nhà nước TASS cho biết: 71 VĐV sẽ đến từ 20 đơn vị liên bang của đất nước Nga trong đó có 33 VĐV tham gia các cuộc thi trượt tuyết băng đồng và hai môn phối hợp. Mười VĐV sẽ tham dự các sự kiện trượt tuyết Alpine và sáu VĐV thi đấu các nội dung trượt tuyết khác. 17 VĐV đại diện thi đấu khúc côn cầu bằng xe trượt và 5 VĐV đua xe lăn.”

Các VĐV trượt tuyết Alpine Daria Ishchenko và Ivan Vasiliev là những VĐV trẻ nhất khi mới 15 tuổi, trong khi VĐV trượt tuyết 50 tuổi Vyacheslav Latyshev là người lớn tuổi nhất.

Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 -13/3. Đây sẽ là Thế vận hội Paralympic mùa đông thứ hai mà các VĐV Nga không được phép tham gia dưới tên hoặc quốc kỳ của đất nước do các lệnh trừng phạt của Cơ quan chống doping thế giới áp đặt liên quan tới những bê bối doping.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 ký thỏa thuận hợp tác với Dan Diagnostics

Dan Diagnostics đã trở thành đối tác cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe chính thức cho Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu. Chuyên về dịch vụ gia công phần mềm chẩn đoán y tế, công ty sẽ đóng vai trò chính trong việc phát hiện COVID-19 tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Thỏa thuận này sẽ có lợi cho Ban tổ chức, vốn đã gặp phải một số rào cản trong quá trình chuẩn bị cho Á vận hội vì đại dịch. Việc xây dựng các địa điểm đã bị tạm dừng trong vài tuần ở Hàng Châu trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát COVID-19, mặc dù vậy Ban tổ chức vẫn khẳng định tất cả các cơ sở sẽ được hoàn thành theo đúng thời hạn.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 có lợi thế khi quan sát diễn biến của những sự kiện đi trước như: Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, để rút ra kinh nghiệm đối phó với những thách thức do vi rút gây ra. Một đội gồm bốn thành viên của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng đã đến Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020  để quan sát các biện pháp chống đại dịch.

Dự kiến, sẽ có 41 bệnh viện được chỉ định, một phòng khám đa khoa trong Làng VĐV, 200 trạm y tế, 60 trạm y tế cho khán giả, 131 xe cứu thương, ba máy bay trực thăng y tế và 1.563 nhân viên y tế được chuẩn bị cho Á vận hội.

Với sự hỗ trợ của Dan Diagnostics, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 sẽ tăng cường kiểm soát để hạ thấp những con số nhiễm bệnh so với Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Hàng Châu 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 10 -25/ 9.

Theo kế hoạch, Đại hội thể thao châu Á sẽ có ​​40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung được tổ chức tại 55 địa điểm xung quanh Hàng Châu và tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Kế hoạch tương lai cho các địa điểm ở Bắc Kinh 2022 được chỉ ra trong nghiên cứu kế thừa mới 

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã tuyên bố rằng Big Air Shougang sẽ trở thành một địa điểm thi đấu cố định trong hệ thống thi đấu Cúp thế giới Trượt tuyết Tự do của Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế sau Thế vận hội Olympic Mùa đông Bắc Kinh 2022.

Tương lai của các địa điểm được sử dụng tại các khu vực thi đấu ở Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu đã được phác thảo trong “Nghiên cứu tình huống kế thừa” mới xuất bản năm 2022 của Bắc Kinh.

Trong số đó, có Big Air Shougang, được xây dựng trên địa điểm của một nhà máy thép không sử dụng. Sau Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Big Air Shougang sẽ trở thành một địa điểm tổ chức Cúp thế giới lâu dài, một sự kiện lớn hàng năm cho những người đam mê trượt tuyết.

Ủy ban Paralympic Nga sẽ cử 71 VĐV tham gia tranh tài tại Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 (Ảnh: insidethegames)

Kế hoạch “Nghiên cứu tình huống kế thừa” nhấn mạnh rằng Big Air Shougang có thể tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp sau Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, chẳng hạn như Giải vô địch thế giới trượt tuyết và trượt tuyết tự do của Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế, các cuộc thi trượt tuyết tự do và trượt tuyết quốc gia và ‘Air and Style’. Địa điểm này cũng có thể trở thành cơ sở đào tạo liên tục cho các đội tuyển quốc gia và đội trẻ của Trung Quốc để nuôi dưỡng những tài năng hàng đầu về trượt ván trên tuyết và trượt tuyết tự do.

Bắc Kinh 2022 cũng tiết lộ kế hoạch cho các địa điểm ở Diên Khánh, tuyên bố Trung tâm Trượt tuyết Alpine Quốc gia sẽ trở thành địa điểm thi đấu và cơ sở đào tạo hàng đầu thế giới và Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia nơi tổ chức các sự kiện trượt băng, trượt tuyết và luge tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ mở cửa cả năm.

Trung tâm trượt sẽ tiếp tục được sử dụng làm địa điểm thi đấu cho các sự kiện thể thao hàng đầu và là sân tập chuyên nghiệp cho các đội tuyển quốc gia của Trung Quốc. Theo Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, một khách sạn sẽ được xây dựng bên cạnh trung tâm, nơi dự kiến ​​sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật như hòa nhạc và triển lãm ngoài trời.

Công viên tuyết Genting bao gồm sáu đường trượt được sử dụng cho các cuộc thi trượt tuyết, moguls, halfpipe, dốc đứng, song song, trượt tuyết và trượt tuyết băng đồng. Công viên cũng dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện bao gồm Cúp thế giới của Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế và Winter X Games.

Trung tâm trượt tuyết Quốc gia ở Trương Gia Khẩu được Ban tổ chức nhận định là địa điểm tổ chức Giải vô địch thế giới trong tương lai và các vòng đấu của Cúp thế giới.

Sau Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Trung tâm trượt tuyết Quốc gia sẽ được bổ sung các chức năng thương mại và hoạt động trong tất cả các mùa, trở thành điểm đến toàn thời gian, tích hợp các hoạt động giải trí trên băng và tuyết, khu nghỉ mát và các hoạt động trên núi ngoài trời cho du khách từ tất cả trên khắp thế giới. Trung tâm này là một phần của cụm Guyangshu ở Trương Gia Khẩu, bao gồm Trung tâm Biathlon Quốc gia và Trung tâm Trượt tuyết Băng đồng.

Cũng theo Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, địa điểm này cũng dự kiến tổ chức hai môn phối hợp tuy nhiên vẫn phải ưu tiên cho các sự kiện thể thao chuyên nghiệp gồm Cúp thế giới ba môn phối hợp Quốc tế và Giải Vô địch Trượt tuyết Bắc Âu Thế giới.

Trong các mùa không phải mùa đông, trung tâm sẽ tổ chức các sự kiện mang tính vận động cho tất cả mọi người bao gồm trượt patin, đạp xe, đi bộ đường dài.

Bắc Kinh là thành phố đầu tiên tổ chức cả hai kỳ Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông. Trung Quốc tuyên bố đã vượt mục tiêu thu hút 300 triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Một báo cáo do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc thực hiện cho thấy 346 triệu người đã tham gia các hoạt động giải trí liên quan đến thể thao mùa đông ngoài trời và trong nhà kể từ năm 2015 khi Bắc Kinh được trao quyền đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tuyên bố Bắc Kinh 2022 sẽ là khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành thể thao mùa đông toàn cầu.

A.T biên dịch

Xem thêm Thể thao