Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic quốc tế cảnh báo mỗi người tham dự Bắc Kinh 2022 không được mất cảnh giác trong bối cảnh Omicron lan rộng

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đưa ra các biện pháp bổ sung mà mỗi cá nhân tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 sắp tới ở Bắc Kinh nên tuân thủ trước khi đến thủ đô của Trung Quốc nhằm giảm thiểu rủi ro do COVID-19 gây ra.

Trong một tài liệu hướng dẫn, Ủy ban Olympic Quốc tế đã nhấn mạnh tất cả những ai sẽ đến thủ đô Trung Quốc để tham dự Thế vận hội nên tránh tất cả những nơi đông đúc chẳng hạn như quán bar và nhà hàng vào thời điểm 05 ngày trước khi xuất phát.

Ủy ban Olympic quốc tế cảnh báo mỗi người tham dự Bắc Kinh 2022 không được chủ quan trong bối cảnh Omicron lan rộng (Ảnh: insidethegames)

Các tương tác vật lý với những người khác nên được giữ ở mức tối thiểu trước khi tham gia vào hệ thống quản lý vòng kín được áp dụng tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022. Những người tham dự sự kiện từ ngày 4/2 sẽ phải chứng minh hai kết quả kiểm tra phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) âm tính trước khi xuất phát. Và kể cả khi có hai kết quả kiểm tra phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) cũng tuyệt đối không được mất cảnh giác, Ủy ban Olympic Quốc tế nhấn mạnh.

Cũng theo tài liệu mới nhất của Ủy ban Olympic Quốc tế, tổ chức này khuyên rằng trong suốt thời gian chuẩn bị tham dự sự kiện, nếu có thể, hãy cân nhắc để các thành viên trong đoàn thể thao tự cô lập trong ba ngày đối với các trưởng hợp có liên hệ mật thiết với nhau.

Đây đều là những nội dung mà Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế quyết định thực hiện.

Tất cả lực lượng lao động đủ điều kiện ở Bắc Kinh 2022 tham gia vào hệ thống quản lý vòng kín đều được tiêm vắc xin tăng cường COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò. Các VĐV, quan chức và nhà báo tham dự Bắc Kinh 2022 không bắt buộc phải tiêm liều bổ sung để được tham gia vào vòng quản lý khép kín.

                                                                                                                                                             A.T biên dịch

                                                                                                                                         Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao