Kết nối với chúng tôi

tin tức

Ủy ban Olympic Palestine thúc đẩy phụ nữ tham gia vào thể thao

Nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào thể thao, Ủy ban Olympic Palestine tổ chức hội thảo về Giá trị Olympic và Phụ nữ trong thể thao tại Cao đẳng Đại học Al-Ummah với chủ để “Phát triển xã hội thông qua chủ nghĩa Olympic – Thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền và sự tham gia của phụ nữ”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ các trường đại học, các cơ quan chính phủ, Ủy ban Olympic Palestine, các tổ chức và cơ sở thể thao.

Hội thảo bao gồm nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến sự tham gia của phụ nữ trong thể thao, từ quản trị đến các vị trí lãnh đạo thể thao và các vấn đề kỹ thuật. Hội thảo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ trong công việc và giao tiếp giữa các nền văn hóa cũng như phấn đấu thông qua các giá trị xuất sắc của Olympic, tình bạn và sự tôn trọng.

Tiến sĩ Fatin Al-Berghouthi, giảng viên tại Hội thảo khẳng định phụ nữ trong thể thao cần thể hiện quyết tâm cao độ và lòng dũng cảm để tiếp tục phấn đấu nhằm đạt được sự bình đẳng trong lĩnh vực thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Palestine, Thiếu tướng Jibril Rajoub người luôn mong muốn thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ và tăng cơ hội cho phụ nữ thăng tiến trong lĩnh vực thể thao cũng sẽ tham gia vào Hội thảo.

Bên cạnh đó, Ủy ban Olympic Palestine cũng phối hợp với Chương trình Lục địa Đoàn kết Olympic của Hội đồng Olympic châu Á và Học viện Olympic Palestine tổ chức một khóa học về sự tham gia của phụ nữ vào thể thao.

Phụ nữ tham gia vào thể thao thông qua việc tổ chức hội thảo ở trường đại học (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ sự tin tưởng đối với một kỳ Thế vận hội Bắc Kinh 2022 an toàn

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Christophe Dubi, cho biết sự gia tăng các VĐV mắc COVID 19 là mối quan tâm chính khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khai mạc.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã nhận được sự đảm bảo từ các quan chức Trung Quốc rằng Bắc Kinh 2022 sẽ tiến hành đúng kế hoạch bất chấp những lo lắng về sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19. Sự trấn an này được đưa ra trong bối cảnh số lượng ca nhiễm mới đang gia tăng trên toàn thế giới do biến thể mới Omicron.

Pháp và Hoa Kỳ là một trong số các quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 ở mức kỷ lục. Cuộc khủng hoảng COVID -19 đang diễn biến phức tạp cũng đã làm dấy lên lo ngại trong Ủy ban Olympic Quốc tế khi Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra.

Chia sẻ về mối lo ngại này, Giám đốc điều hành Christophe Dubi cho biết Ủy ban Olympic quốc tế không muốn số lương VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sụt giảm do nhiễm Covid-19, nhất là khi mỗi VĐV đã phấn đấu rất nhiều để có thể giành suất tham dự sự kiện. Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 nỗ lực tổ chức sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới là vì các VĐV.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 Han Zirong trước đó có thừa nhận về khả năng xảy ra một số trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Một số VĐV thể thao mùa đông nổi tiếng đã bỏ lỡ các sự kiện Cúp thế giới trong những tuần gần đây do mắc COVID-19, hay việc gián đoạn liên quan đến COVID -19 đối với mùa giải của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia ở Canada và Mỹ cũng là hệ quả của việc các VĐV không thể tham dự Thế vận hội.

Giám đốc điều hành Christophe Dubi khẳng định, Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một số chính sách ngăn chặn COVID-19 nghiêm ngặt nhất trên thế giới như một phần của chiến lược “COVID bằng không”. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã thiết lập một bong bóng khép kín cực kỳ tinh vi để giữ an toàn cho tất cả những người tham gia ở bên trong đó. Các VĐV sẽ hầu như không tiếp xúc với thế giới bên ngoài và sẽ thực hiện xét nghiệm kháng nguyên mỗi ngày.”

Bắc Kinh 2022 sẽ áp dụng một hệ thống quản lý khép kín, theo đó những người tham gia chỉ có thể sử dụng phương tiện chuyên dụng để di chuyển giữa các địa điểm đã được phê duyệt. Những người không được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải trải qua 21 ngày cách ly để được vào hệ thống.

Cairo được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao trẻ Châu Phi 2022 

Cairo đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao trẻ Châu Phi 2022, qua đó đưa Ai Cập trở thành quốc gia thứ ba được trao quyền sau khi sự kiện này được chuyển giao từ Lesotho và Ethiopia.

Thông cáo báo chí từ Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi đã xác nhận rằng các thành viên Ban chấp hành của tổ chức này đã chấp thuận việc di chuyển Đại hội thể thao trẻ Châu Phi 2022 sang Ai Cập. Đồng thời xác nhận Đại hội thể thao bãi biển Châu Phi năm 2023 sẽ được lên kế hoạch tổ chức tại Hammamet ở Tunisia.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi không tiết lộ lý do Đại hội thể thao trẻ Châu Phi 2022 được chuyển đến Cairo. Thủ đô Addis Ababa của Ethiopia đã được trao quyền tổ chức Đại hội vào tháng 10 /2020, sau đó chuyển đến từ thủ đô Maseru của Lesotho, và lý do cũng không được tiết lộ.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến từ Tunis ở Tunisia để thảo luận về việc trao quyền đăng cai cho hai sự kiện này. Tại phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Olympic Tunisia Mehrez Boussayene và Tổng thư ký Ủy ban Olympic Ai Cập Sharif Elerian đã xác nhận nhiệm vụ đăng cai thay mặt các Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản.

Đại hội thao trẻ Châu Phi tổ chức tại Algeria dự kiến ​​sẽ chào đón 4.500 người tham dự, trong khi Đại hội thể thao bãi biển tổ chức tại Cape Verde dự kiến ​​sẽ quy tụ khoảng 1.200 VĐV.

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á thăm Hội đồng Olympic Malaysia

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á đã cử một phái đoàn do Giám đốc điều hành Steve Kim dẫn đầu tới trụ sở chính của Hội đồng Olympic Malaysia ở Kuala Lumpur để chuẩn bị cho chương trình đường đến Đại hội thể thao châu Á

Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia Dato ‘Mohd Nazifuddin, giám đốc hoạt động Michelle Chai và tổng giám đốc Fong Wan Hor đại diện cho Hội đồng Olympic Malaysia đón tiếp đoàn.

Các cuộc thảo luận xoay quanh sự phát triển của thể thao điện tử ở Malaysia, sáng kiến ​​ đường đến Đại hội thể thao châu Á hay sự hỗ trợ trước Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 -25/9 /022.

Chương trình này nhằm thúc đẩy, tạo điều kiện và hỗ trợ các Ủy ban Olympic Quốc gia muốn tham gia tranh tài ở các môn thể thao điện tử tại Đại hội, khuyến khích nhiều người tham gia hơn vào tám nội dung thi đấu chính thức của Đại hội.

Giám đốc điều hành Steve Kim tin rằng những cuộc họp như thế này sẽ không chỉ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, mà còn giúp đưa ra ý tưởng về mô hình hợp tác giữa cộng đồng Olympic và cộng đồng thể thao điện tử cũng như đảm bảo các mục tiêu của Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á cho Chiến dịch Đường tới Á vận hội trong tương lai.

Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á tin tưởng vào việc làm mọi thứ một cách đúng đắn và các cuộc gặp gỡ như cuộc gặp với Hội đồng Olympic Malaysia cho thấy cam kết của tổ chức đối với các sứ mệnh và hoạt động của mình.

PUGB Mobile, DOTA 2, Hearthstone, League of Legends, FIFA, Street Fighter V, Arena of Valor và Dream of the Three Kingdoms 2 là tám tựa game sẽ được tranh giải tại Hàng Châu 2022 tại địa điểm thể thao Quận Xiacheng.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm tin tức