Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic New Zealand chia sẻ thành công của chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục của Ủy ban Olympic New Zealand đã truyền cảm hứng cho hơn 250 trường học khi tham gia vào thử thách 2.000 km trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chương trình được triển khai nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của đối tượng là học sinh các trường học đến Thế vận hội Olympic bằng thử thách đi bộ hoặc chạy theo nhóm từ 25 đến 30km một ngày.

Một khía cạnh giáo dục nữa của chương trình cũng được thực hiện khi những người tham gia được khuyến khích nghiên cứu những địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản như Hiroshima, Công viên Hòa bình và Núi Phú Sĩ.

Những người tham gia thử thách cũng được giao lưu cùng với các đại sứ Olympic của chương trình, trong đó có HCB môn chèo thuyền Rio 2016, Luuka Jones của New Zealand.

Mục tiêu giáo dục mà chương trình đề cập tới là cung cấp chương trình giáo dục của Ủy ban Olympic quốc gia New Zealand cùng với các câu chuyện về Olympic, các chuyến thăm của đại sứ Olympic, nghiên cứu xã hội và các tài nguyên về giáo dục thể chất.

Ủy ban Olympic New Zealand chia sẻ thành công của chương trình giáo dục (Ảnh: insidethegames)

Cindy Gilbert đại diện cho trường THPT dành cho học sinh nam Gisborne cho biết: Từ góc độ trường trung học, các tài nguyên của Ủy ban Olympic quốc gia New Zealand cho phép học sinh học qua nhiều phương tiện khác nhau, thưởng thức văn hóa Nhật Bản và khám phá các giá trị quan trọng của Olympic. Chương trình giáo dục cũng cung cấp các kỹ năng đọc viết, địa lý và lịch sử rõ ràng hơn, sự đồng cảm và hiểu biết có thể được phát triển.

Chương trình đại sứ Olympic đã chứng kiến ​​số lượng VĐV Olympic đến thăm các trường học ở New Zealand mỗi năm ngày một tăng.

Đại diện Cindy Gilbert đánh giá cao sự tham gia của các đại sứ Olympic cũng như của các học sinh trung học. Đây là cơ hội để các VĐV giao lưu và chia sẻ cái nhìn sâu sắc về những thách thức và thành công trong các chiến dịch của họ.

Hơn 3.000 trường học hiện tham gia vào chương trình giáo dục của Ủy ban Olympic quốc gia New Zealand. Chương trình được đánh giá là cung cấp các phong cách học tập và các nguồn tài nguyên khác nhau theo chủ đề Olympic và có thể áp dụng cho chương trình giảng dạy tại trường học.

Các nhà nghiên cứu ứng dụng Bắc Kinh 2022 tuyên bố rằng Ủy ban Olympic quốc tế chưa thực sự sát sao đối với vấn đề này 

Ủy ban Olympic Quốc tế đã bị chỉ trích rằng chưa thực sự theo sát vấn đề này khi yêu cầu những người tham gia sử dụng một ứng dụng được thiết kế để theo dõi sức khỏe trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralynpic Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh. Ứng dụng được thiết kế để theo dõi sức khỏe của Bắc Kinh 2022 được cho là có những lỗ hổng bảo mật rõ ràng.

Athleten Deutschland đã công bố báo cáo của một nhóm giám sát nêu lên những lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng với ứng dụng điện thoại thông minh “My2022”. Nghiên cứu được thực hiện bởi Citizen Lab, một phòng thí nghiệm liên ngành có trụ sở tại Trường Vấn đề Toàn cầu Munk thuộc Đại học Toronto ở Canada, đã phát hiện ra rằng My2022 có một lỗ hổng đơn giản nhưng có sức ảnh hưởng lớn khiến thông tin nhạy cảm của người dùng có nguy cơ bị tấn công.

Các VĐV, quan chức và những người tham dự Thế vận hội khác được yêu cầu bắt đầu sử dụng ứng dụng này 14 ngày trước khi đến thủ đô Trung Quốc như một phần của các biện pháp đối phó với COVID-19 của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022.

Sau khi tải xuống điện thoại thông minh, người dùng được yêu cầu gửi thông tin sức khỏe và du lịch bao gồm kết quả xét nghiệm COVID-19 và giấy chứng nhận tiêm chủng.

Ứng dụng đa chức năng này cũng cho phép người tham dự truyền tệp, tìm hiểu tin tức và thời tiết mới nhất từ ​​Bắc Kinh, đồng thời cung cấp các công cụ trò chuyện video và âm thanh.

Tuy nhiên, Citizen Lab đã kiểm tra ứng dụng và phát hiện ra rằng một “lỗ hổng đơn giản nhưng có sức ảnh hưởng lớn” cho phép mã hóa bảo vệ âm thanh giọng nói của người dùng và quá trình truyền tệp được kiểm soát một cách đáng kể. Báo cáo làm dấy lên lo ngại rằng dữ liệu nhạy cảm có thể bị đọc bởi bất kỳ người nghe trộm thụ động nào và tuyên bố phản hồi của máy chủ có thể bị giả mạo để cho phép tin tặc cung cấp các hướng dẫn giả mạo cho người dùng.

Jeffrey Knockel, thành viên của Citizen Lab, tuyên bố tình huống xấu nhất là mọi phương tiện giao thông bị chặn và thông tin trên hộ chiếu, tất cả các chi tiết y tế sẽ bị đánh cắp.

Trước đó, Ủy ban Olympic Quốc tế khẳng định “không có lỗ hổng nghiêm trọng nào” với ứng dụng, đồng thời khẳng định đã tiến hành “đánh giá độc lập của bên thứ ba”.

Athleten Deutschland đã ra lo ngại rằng các VĐV và những người khác có thể bị theo dõi và bị giám sát. Những tiết lộ về các lỗ hổng bảo mật CNTT rõ ràng của ứng dụng My2022 đã xác nhận lo ngại này.

Athleten Deutschland kêu gọi các VĐV tự bảo vệ mình bằng cách không mang theo các thiết bị cá nhân, bao gồm điện thoại di động và máy tính xách tay, đến Bắc Kinh.

Phía Ủy ban Olympic quốc tế cho biết đã yêu cầu xem báo cáo của Citizen Labs để hiểu hơn. Tổ chức này từng nhấn mạnh rằng ứng dụng là một trong các biện pháp đặc biệt cần được áp dụng để bảo vệ những người tham gia Bắc Kinh 2022.

Cũng theo Ủy ban Olympic quốc tế, người dùng có quyền kiểm soát những gì ứng dụng My2022 có thể truy cập trên thiết bị của họ và nhấn mạnh rằng ứng dụng này đã nhận được sự chấp thuận của cửa hàng Google Play và App Store.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết thêm rằng không bắt buộc phải cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động vì hệ thống theo dõi sức khỏe có thể được truy cập trên trang web.

Tổ chức này đã thực hiện các đánh giá độc lập của bên thứ ba về ứng dụng từ hai tổ chức kiểm tra an ninh mạng. Các báo cáo kiểm tra xác nhận rằng không có lỗ hổng nghiêm trọng nào.

Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 có thể sánh ngang với sự kiện “mang tính biểu tượng” năm 2008 

Giám đốc điều hành của Dịch vụ truyền hình Olympic Yiannis Exarchos kỳ vọng Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ có thể sánh ngang với Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2008 được mệnh danh là sự kiện “mang tính biểu tượng”.

Buổi lễ được coi là một trong những màn trình diễn vĩ đại nhất trong lịch sử Thế vận hội Olympic.

Trương Nghệ Mưu đã chỉ đạo quá trình chuẩn bị cho Lễ Khai mạc 14 năm trước giờ đây, vị đạo diễn lừng danh này cũng được giao chịu trách nhiệm phụ trách tổ chức Lễ khai mạc vào tháng tới tại Sân vận động Quốc gia, được gọi là Tổ chim.

Giám đốc điều hành Yiannis Exarchos tuyên bố ai xem sự kiện sẽ ​​diễn ra vào ngày 4/2 sẽ không thể bỏ qua ​​các buổi diễn tập trang phục. Dự đoán về buổi lễ khai mạc sắp diễn ra, Giám đốc điều hành Yiannis Exarchos cho rằng sự kiện khai mạc của Bắc Kinh 2022 cũng sẽ ấn tượng giống như Bắc Kinh 2008 nhưng hoàn toàn khác biệt vì nó phản ánh thời đại của chúng ta

Mặc dù không có thông tin chi tiết nào được đưa ra, nhưng giám đốc của Lễ khai mạc đã gợi ý rằng chủ đề môi trường và lượng khí thải carbon thấp là những yếu tố quan trọng của sự kiện.

A.T biên dịch

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao