Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic Nam Phi tìm kiếm quan hệ đối tác mới với Ủy ban Olympic Nga

Mới đây, Chủ tịch Barry Hendricks và quyền giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi Ravi Go It đã mời Chủ tịch Pozdnyakov dẫn đầu một phái đoàn Ủy ban Olympic Nga tới Nam Phi thị sát khi các chương trình chung được khởi động để tận mắt chứng kiến hiệu quả thực tế đạt được.

Theo đó, Barry Hendricks, Chủ tịch Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi đã đề xuất quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Ủy ban Olympic Nga cho quá trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Trong cuộc gặp không chính thức với các quan chức Ủy ban Olympic Nga tại nhà thi đấu quyền anh Kokugikan ở Tokyo, Chủ tịch Hendricks đề nghị hai tổ chức nên hợp tác chặt chẽ với nhau trong các lĩnh vực như: đào tạo huấn luyện viên, các chương trình trao đổi trong lĩnh vực quản lý thể thao và phát triển thể thao thanh thiếu niên.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov cho biết: “Việc tăng cường hợp tác giữa hai Bên là rất quan trọng đối với Ủy ban Olympic Nga vì sự hỗ trợ và đoàn kết Olympic là một trong những ưu tiên của Ủy ban Olympic Nga trong các hoạt động thể thao quốc tế.”

Cũng theo Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov: thỏa thuận mới sẽ là cơ hội để đội bóng bầu dục nữ của Nga huấn luyện chung với đội Nam Phi, đội từ lâu đã trở thành lực lượng đẳng cấp quốc tế.

Sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi và Ủy ban Olympic Nga cho quá trình chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã được đưa ra thảo luận tại Tokyo trong cuộc họp không chính thức giữa các quan chức hàng đầu của Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi và Ủy ban Olympic Nga.

Đại diện của Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với Ủy ban Olympic Nga trong lĩnh vực thể thao mùa đông, đặc biệt là khúc côn cầu trên băng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao