Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, truyền thông Trung Quốc lo lắng

Sáng 27/2, Sohu (Trung Quốc) đã có bài viết ca ngợi U23 Việt Nam sau chiến thắng trước Thái Lan để lên ngôi vô địch giải Đông Nam Á.

Bất chấp khó khăn, có thời điểm từng đối diện nguy cơ bị xử thua vì quá nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19, U23 Việt Nam vẫn thi đấu kiên cường, để rồi đánh bại Thái Lan trong trận chung kết, lên ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022.

Tờ Sohu trong bài viết được đăng tải sáng 27/2 ấn tượng với mạch 4 trận toàn thắng và không để thủng lưới bàn nào của U23 Việt Nam. Theo Sohu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã hoàn thành nhiệm vụ một cách quá xuất sắc.

 “U23 Việt Nam chỉ dùng lứa U21 để dự giải Đông Nam Á, đây là cách để Việt Nam chuẩn bị trước cho Olympic 2024. Dù đá bằng đội hình trẻ nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu đầy bản lĩnh.

Ở trận chung kết, U23 Việt Nam lại đánh bại Thái Lan bằng sự tự tin. Đây là một trận đấu hấp dẫn và Việt Nam đã tận dụng cơ hội tốt hơn so với Thái Lan”, Sohu nhìn lại chặng đường của U23 Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á 2022.

“Bóng đá Trung Quốc đang tụt hậu so với bóng đá Việt Nam ở các cấp độ khác nhau. Đội tuyển quốc gia đã để thua và bây giờ, lứa U23 Trung Quốc cũng hoàn toàn bị Việt Nam nới rộng khoảng cách. Chắc chắn lứa cầu thủ trẻ hiện tại của Việt Nam sẽ trở thành đối thủ đáng sợ cho tuyển Trung Quốc trong tương lai.

Tất nhiên, nếu bóng đá Trung Quốc không thể cải thiện, họ còn có thể bị các đội khác ở Đông Nam Á như Malaysia, Myanmar, Singapore, thậm chí cả Timor Leste vượt mặt!”, nhà báo Zing Xeng của tờ Sohu kết luận.

Sau giải đấu này, U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ giới thiệu nhiều gương mặt chất lượng cho HLV Park Hang Seo để tham dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới đây.

Hà Vy

Xem thêm Thể thao