Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

U23 Việt Nam và 2 kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Ông Park sẽ khiến cả ĐNÁ bái phục?

U23 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng với thành tích giữ sạch lưới. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội vô địch SEA Games và không bị thủng lưới.

Gần nhất, đội bóng vượt qua vòng bảng không bị thủng lưới là U23 Indonesia ở SEA Games năm 2005. Nhưng Indonesia thua Thái Lan 1-3 ở bán kết.

Ngoài ra, bóng đá nam SEA Games từng có thêm một đội giữ sạch lưới là tuyển Việt Nam. Thậm chí, chúng ta còn thắng Indonesia 1-0 ở bán kết để vào chung kết mà chưa một lần bị thủng lưới. Tiếc rằng, tuyển Việt Nam thua Thái Lan 0-2 ở trận tranh HCV.

Như vậy, hai đội bóng gần nhất giữ sạch lưới ở vòng bảng đều không thể giành HCV SEA Games. Nhưng tất cả chỉ là con số thống kê để tham khảo. Đó cũng là cơ hội để U23 Việt Nam có thể tạo ra kỷ lục mới ở SEA Games 31.

U23 Việt Nam có hai mục tiêu hướng tới là giành HCV SEA Games 31 và không bị thủng lưới trong hai trận đấu cuối cùng. Nếu thầy trò HLV Park Hang Seo làm được sẽ là kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi SEA Games.

Hồi đầu năm nay, U23 Việt Nam đã vô địch U23 Đông Nam Á với thành tích toàn thắng và giữ sạch lưới. Đây là giải đấu mà U23 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam.

HLV Park Hang Seo sẽ giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31?

Trước trận bán kết với U23 Malaysia, Việt Nam đã có 10 trận giữ sạch lưới khi tính từ vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là kỷ lục mới của bóng đá Đông Nam Á, đội nắm kỷ lục cũ là U23 Thái Lan (8 trận sạch lưới).

Với HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến những kỷ lục để đời ở SEA Games 31. Vì ông Park rất giỏi trong cách bày binh bố trận, nhất là khả năng phòng ngự luôn mang đến sự chắc chắn rất lớn. Đó cũng là cơ sở để tin U23 Việt Nam có thể vô địch SEA Games và không bị thủng lưới.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19h ngày mai.

Hoài Anh

Theo Sao.Star

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31