Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam thua Saudi Arabia 0-2: Thẻ đỏ và khác biệt đẳng cấp

Dù chơi rất nỗ lực nhưng U23 Việt Nam đã thua 0-2 trước Saudi Arabia, qua đó bị loại khỏi U23 châu Á 2022.

HLV Gong Oh Kyun giữ lời hứa khi cho U23 Việt Nam dồn ép Saudi Arabia ngay từ phút đầu tiên. Minh Bình đã có pha đánh đầu nguy hiểm nhưng không thắng được thủ môn Aqidi. Nhâm Mạnh Dũng dứt điểm ra ngoài. Đó là hai pha bóng đáng chú ý của U23 Việt Nam trong 10 phút đầu tiên.

Sau những phút đầu tiên để U23 Việt Nam lấn lướt, U23 Saudi Arabia bắt đầu làm chủ trận đấu. Nhưng Việt Nam có cơ hội ngon nhất ở phút 36, Minh Bình đưa bóng dội xà Saudi Arabia trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Dù chơi rất nỗ lực nhưng U23 Việt Nam đã thua 0-2 trước Saudi Arabia, qua đó bị loại khỏi U23 châu Á 2022. Ảnh: AFC

5 phút sau, U23 Việt Nam nhận bàn thua khi thiếu sự tập trung cao nhất. Al-Harbi cầm bóng từ biên trái, sau đó sút chéo góc hạ thủ môn Văn Chuẩn.

Ở phút 65, Firas Al-Brikan đánh đầu nhân đôi các biệt cho Saudi Arabia. Đó là bàn thua khá dễ dàng cho Saudi Arabia khi U23 Việt Nam tiếp tục để lỏng bên canh trái.

Mọi thứ chấm dứt cho U23 Việt Nam khi Quan Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 79. VAR đã vào cuộc và xác định Văn Chuẩn phạm lỗi với cầu thủ Saudi Arabia. Đây cũng là sự cảnh báo từ đầu cho U23 Việt Nam khi Saudi Arabia tiềm ẩn sự nguy hiểm về thẻ phạt và phạt đền cho đối phương.

Saudi Arabia quá mạnh so với U23 Việt Nam ở các tình huống tăng tốc để ghi bàn. Ảnh: AFC

Trong tình huống này, Văn Chuẩn phá trúng bóng bằng chân trái nhưng chân phải đá trúng với Feras Tariq. Đây là điểm phạm lỗi ngoài vòng cấm và ngăn đối thủ ghi bàn. 

Do hết sự thay đổi người, Nhâm Mạnh Dũng phải trở thành thủ môn “bất đắc dĩ”. U23 Việt Nam chơi thiếu người nhưng Saudi Arabia khôngcó thêm bàn thắng. Kết quả U23 Việt Nam thua 0-2 và chia tay U23 châu Á 2022. 

Khá nhiều ý kiến không hài lòng với trọng tài người Nhật Bản sau trận thua của U23 Việt Nam. Nhưng sự thật Saudi Arabia chơi tốt hơn so với U23 Việt Nam và biết tăng tốc hợp lý để ghi bàn. Chúng ta đã thua Saudi Arabia về đẳng cấp nên không cần phải đổ lỗi trọng tài chính.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao