Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam nhận tin dữ ngay trước thềm trận ra quân ở giải Đông Nam Á

Theo kết quả xét nghiệm nhanh trưa 18/2, U23 Việt Nam có 5 trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 4 cầu thủ và 1 trợ lý.

Sau buổi tập chiều tối 17/2, một vài thành viên của  U23 Việt Nam có biểu hiện sốt. Đội ngũ y tế của U23 Việt Nam đã lập tức tiến hành xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển. Kết quả, có 4 cầu thủ và một trợ lý cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19. 

Ngay sau khi có kết quả này, các bác sỹ của đội đã lập tức tách phòng các cầu thủ bị nghi ngờ nhiễm ở phòng riêng và báo cáo lên Ban tổ chức để thực hiện các bước tiếp theo như quy định. 

Sau khi nhận thông báo, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã động viên tinh thần toàn đội và yêu cầu đội ngũ y tế thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển.

Về phần mình, U23 Việt Nam cũng đã có cuộc họp để giải quyết tình hình. Các thành viên của đội bình tĩnh xử lý tình huống phát sinh theo khuyến cáo  của Ban tổ chức giải cũng như kinh nghiệm điều trị Covid-19 đã được các bác sỹ thực hiện trong thời gian qua.

Trước đó khi đặt chân đến thủ đô Phnom Pênh vào tối 11/2, các thành viên của U23 Việt Nam đã được xét nghiệm nhanh cũng như PCR và cho kết quả âm tính. Sáng 15/2, đội ngũ y tế của U23 Việt Nam cũng đã chủ động tiến hành xét nghiệm nhanh và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Việc phát sinh trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ngay trước thềm trận đấu ra quân tại giải U23 Đông Nam Á 2022 khiến U23 Việt Nam phải đối diện với bài toán về lực lượng. Theo lịch, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có trận đấu mở màn gặp U23 Singapore ngày 19/2.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, giải U23 Đông Nam Á đã gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Trước thềm giải đấu, U23 Indonesia xin rút lui và sau đó đến lượt U23 Myanmar cũng làm điều tương tự.

Trước tình hình Covid-19 đang de dọa các các đội bóng cũng như giải đấu, sáng 17/2, BTC đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các đội bóng để thông báo sáng kiến của AFF nhằm đưa giải đến đích cũng như giúp các đội bóng đủ người để đá.

Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dính Covid-19 theo công thức 1-1. Chẳng hạn, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác. Những cầu thủ chấn thương không được thay thế. Những cầu thủ đã thay  thế không được đăng ký thi đấu trở lại. 

Nguồn cầu  thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với BTC trước đó hoặc những cầu thủ khác miễn đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký.

Hà Vy

Nguồn www.SaoStar.vn

Xem thêm Thể thao