Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam nguy cơ phải bỏ giải sau trận thắng Thái Lan: VFF giải cứu lần cuối!

Theo thông tin của Saostar, U23 Việt Nam lâm nguy sau chiến thắng Thái Lan do có thêm 3 cầu thủ đang nghi nhiễm Covid-19.

Trao đổi với Saostar vào sáng ngày 23/2, lãnh đạo VFF cho biết U23 Việt Nam có thêm ba cầu thủ đang nghi nhiễm Covid-19, trong đó có thủ môn Xuân Hoàng. Đây là thông tin mang đến sự khó khăn rất lớn cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

U23 Việt Nam đã mất thủ môn Y Êli Niê do nhiễm Covid-19 trước trận đấu với Thái Lan. Bây giờ vắng thêm Xuân Hoàng thì U23 Việt Nam chỉ còn 1 thủ môn, tuy nhiên có thông tin theo quy định mỗi đội đăng ký phải có một thủ môn dự bị (VFF đang xác nhận chuyện này). Và trận đấu với U23 Thái Lan thì Việt Nam chỉ có 16 cầu thủ để đăng ký, trong đó có 6 viện binh mới sang.

U23 Việt Nam tiếp tục lâm nguy vì 3 cầu thủ nhiễm Covid-19 vào sáng nay (23/2).

Theo trường hợp hiện tại, U23 Việt Nam đối diện nguy cơ bị loại khỏi giải đấu nếu không kịp bổ sung quân vào ngày mai 24/2. Hai nỗi lo là thiếu thủ môn và không đủ số lượng cầu thủ đăng ký để đá với Timor Leste. 

“Chúng tôi đang bổ sung thêm 4 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn. Đợt bổ sung này chắc chắn kịp vì chiều nay các em test Covid-19, sau đó di chuyển bằng ô tô sang Campuchia”, lãnh đạo VFF nói với Saostar.

Cũng từ thông tin của Saostar, một điều khá bất ngờ là 4 cầu thủ dự kiến sang Campuchia thì một người bị nhiễm Covid-19. Do đó, VFF phải chọn cầu thủ mới bổ sung vào danh sách này.

Lãnh đạo VFF cho biết thêm đợt bổ sung lần 2 với 4 cầu thủ đã đủ số lượng 10 người như quy định của giải đấu. Tức mỗi đội ở giải U23 Đông Nam Á 2022 chỉ được phép thay đổi tối đa 10 người.

Trước đó, U23 Việt Nam có 6 sự thay đổi từ Việt Nam sang Campuchia là Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn. Nhờ vậy, U23 Việt Nam đủ quân đăng ký cho trận đấu với Thái Lan vào tối ngày 22/2.

Những cầu thủ mới đã chơi rất tốt và góp công giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0. Đến HLV Salvador Garcia (U23 Thái Lan) cũng phải ngợi khen: “Tôi khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam. Họ có những cầu thủ chỉ vừa mới đến trước trận nhưng đã thi đấu rất ấn tượng. Xin chúc mừng họ vì chiến thắng này”.

Theo dự kiến, bốn cầu thủ mới của U23 Việt Nam sẽ có mặt ở Campuchia vào ngày mai. Họ sẽ được HLV Đinh Thế Nam đăng ký cho trận bán kết gặp U23 Timor Leste vào 19h cùng ngày.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao