Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam hoà U23 Iraq: ‘Lính’ ông Park ra mắt thua HLV Đinh Thế Nam

U23 Việt Nam đã có trận mở màn giải Dubai Cup 2022 với kết hoà 0-0 trước U23 Iraq.

So với giải U23 Đông Nam Á mà U23 Việt Nam giành chức vô địch ở Campuchia, HLV Lee Young-jin có nhiều sự thay đổi. Trần Bảo Toàn và Quang Thịnh là hai nhà vô địch được xuất phát ngay từ đầu trước U23 Iraq, trong khi đó Dụng Quang Nho phải ngồi ghế dự bị.

Những gương mặt quen thuộc như Liễu Quang Vinh, Hai Long, Văn Đô… được ông Lee Young-jin sử dụng ngay từ đầu trước U23 Iraq. Đây là những cầu thủ đã thể hiện thất vọng ở vòng loại U23 châu Á 2022. U23 Việt Nam chỉ có thể thắng tối thiểu trước U23 Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc).

U23 Việt Nam đã có trận mở màn giải Dubai Cup 2022 với kết hoà 0-0 trước U23 Iraq.

Cần nhắc, giải Dubai Cup 2022 là sân chơi giao hữu nhưng U23 Việt Nam đến với tâm thế rất quan trọng cho mục tiêu “vàng” vào tháng 5. Lứa cầu thủ này là nòng cốt cho SEA Games 31 tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo cần những người giỏi nhất cho để bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Trong tính chất khốc liệt cho những tấm vé dự SEA Games 31, U23 Việt Nam đã chơi rất khao trước U23 Iraq. Nhưng phần lớn quãng thời gian trong hiệp 1 thì U23 Việt Nam chơi thiếu gắn kết, không có được những miếng đánh quen thuộc như thời HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt.

Tình huống đáng chú ý nhất của U3 Việt Nam là Bảo Toàn dứt điểm ở phút 19. Nhưng tiền vệ thuộc biên chế HAGL đâ thiếu lực và không chuẩn xác.

Ở hiệp 2, U23 Việt Nam chơi tốt hơn trong khâu kiểm soát bóng. Nhưng hầu hết các pha tấn công ở 1/3 sân của U23 Iraq đều thiếu đi sự sắc bén, thậm chí không có phương án tấn công. Đó là lý do U23 Việt Nam không thể tạo ra được sự nguy hiểm nào đáng xem trước U23 Iraq.

HLV Lee Young-jin đã thực hiện đến 6 sự thay đổi trong quãng thời gian 2/3 hiệp hai. Những Dụng Quang Nho, Quốc Việt được trao cơ hội nhưng thế trận không có gì thay đổi. Trận đấu càng về cuối thì hai đội chơi khá cân bằng. Hai đội không có pha bóng nào đáng xem.

Kết quả hoà 0-0 là tỷ số hợp lý cho cuộc so kè giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq. Đây là trận đấu có thể nói không có nhiều điều đáng nói cho cả hai đội.

Team Thể Thao

Xem thêm Thể thao