Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam hoà tiếc nuối Thái Lan: Ngả mũ trước tinh thần chiến đấu của thầy trò HLV Gong!

Bàn thua ở phút bù giờ thứ hai đã khiến U23 Việt Nam để cho Thái Lan cầm hoà 2-2 đầy tiếc nuối.

Trước trận đấu với U23 Thái Lan, Việt Nam đón tin không vui khi có 7 cầu thủ bị đầy hơi, còn trung vệ Thanh Bình bị sốt và không thể thi đấu. Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh cũng phải ngồi ngoài.

Sự tổn thất lớn về nhân sự khiến cho HLV Gong Oh-kyun phải thay đổi cách chơi lẫn sự sắp xếp về con người. Nhâm Mạnh Dũng được kéo về đá trung vệ với Bùi Hoàng Việt Anh, đây là giải pháp bất đắc dĩ của U23 Việt Nam.

Phan Tấn Tài mở tỷ số cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam đã được thể hiện ngay trong phút đầu tiên. Hàng thủ Thái Lan bị lúng túng và mắc sai lầm, Phan Tấn Tài sút xa ghi bàn ở giây thứ 18 của trận đấu.

Dù có dàn cầu thủ chất lượng và kinh nghiệm hơn hẳn so với U23 Việt Nam nhưng Thái Lan gặp khó trong tấn công. “Voi chiến” cầm bóng nhiều nhưng không có pha tấn công nào đáng xem. Thái Lan buộc phải thay Chayapipat Supunpasuch và Channarong Promsrikaew từ phút 27. Ben Davis và Wanchat Choosong vào thế chỗ để tìm bàn gỡ.

Trong một thế trận chơi mờ nhạt và vô hại, U23 Thái Lan bất ngờ có bàn gỡ 1-1 nhờ công của Ben Davis. Thủ môn Văn Toản mắc sai lầm giúp Davis có bàn thắng ở phút 33. Trong tình huống này, Văn Toản bắt không dính bóng sau cú sút của Davis. Bóng bay ngược trở lại khung thành nhưng Văn Toản không kịp cản phá. Đó là bàn thua đáng tiếc cho U23 Việt Nam khi Thái Lan không tạo được cơ hội nào nguy hiểm trong hơn 30 phút đầu tiên.

Văn Toản mắc sai lần khiến U23 Việt Nam bị gỡ hoà 1-1.

Sự khó khăn rất lớn cho U23 Việt Nam là nhiều cầu thủ bị sa sút thể lực do bị sự cố trước trận đấu. HLV Gong Oh-kyun phải liên tiếp có sự thay đổi người.

Phải ngợi khen cho tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam và lối chơi rất hợp lý đến từ HLV Gong Oh-kyun. U23 Việt Nam non kém và thua về nhiều mặt nhưng ngăn cản hầu hết các pha tấn công của Thái Lan.

Đến phút 73, Văn Tùng có cú volley bóng sống làm tung lưới U23 Thái Lan nâng tỷ số lên 2-1. Đó là bàn thắng rất đẹp của U23 Việt Nam.

Quãng thời gian 15 phút cuối, Minh Bình nén đau thi đấu trong bối cảnh U23 Việt Nam hết quyền thay người. U23 Thái Lan đã có bàn gỡ hoà 2-2 ở phút bù giờ thứ hai. Suphanat đã đánh bại Văn Chuẩn bằng pha không chiến để giành lại 1 điểm cho U23 Thái Lan.

Một trận đấu thực sự rất hay và đầy quả cảm của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan. Sai lầm của Văn Toản và sự cố bất khả kháng trước trận đấu là sự tiếc nuối lớn khiến U23 Việt Nam để Thái Lan giành lại 1 điểm.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao