Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam gặp Saudi Arabia ở tứ kết: Cơ hội cho HLV Gong viết lịch sử!

Tối 9/6, Saudi Arabia thắng UAE 2-0 để đứng đầu bảng D, qua đó gặp Việt Nam ở tứ kết.

Cụ thể, U23 Nhật Bản, Saudi Arabia và UAE được dự kiến có một đội gặp U23 Việt Nam tại tứ kết U23 châu Á 2022. Vì theo phân nhánh thì bảng C của U23 Việt Nam đụng bảng D của Nhật Bản.

Cục diện của bảng C đã kết thúc vào tối 8/6. U23 Việt Nam xếp thứ 2 với 5 điểm. Hàn Quốc đứng đầu bảng với 7 điểm. Thái Lan bị loại khi chỉ có 4 điểm. U23 Malaysia xếp bảng với 3 trận toàn thua. U23 Việt Nam gặp đội nhất bảng D, còn Hàn Quốc gặp đội xếp thứ hai.

Trước loạt đấu cuối, bảng D đang có 3 đội tranh vé đi tiếp gồm U23 Saudi Arabia, Nhật Bản và UAE, trong khi Tajikistan chắc chắn bị loại. Saudi Arabia đang đứng đầu với 4 điểm. U23 Nhật Bản cũng có 4 điểm nhưng đứng nhì bảng (kém hơn hiệu số). UAE có 3 điểm nên đứng thứ ba.

Ở trận đấu với UAE, Ayman Yahya có bàn thắng mở tỷ số cho U23 Saudi Arabia. Mọi thứ càng trở nên dễ dàng khi trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Eid Khamis (đội trưởng UAE) sau pha phạm lỗi với đối phương. 

Tối 9/6, Saudi Arabia (áo trắng) thắng UAE 2-0 để đứng đầu bảng D, qua đó gặp Việt Nam ở tứ kết. Ảnh: AFC

U23 Saudi Arabia có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 do công của Saud Abdulhamid trên chấm 11 m. Trong khi đó, U23 Nhật Bản thắng Tajikistan 3-0. Chung cuộc, Saudi Arabia đứng đầu bảng D, dù có cùng 7 điểm với Nhật Bản nhưng đội bóng Tây Á hơn hiệu số bàn thắng bại.

Như vậy, U23 Việt Nam gặp Saudi Arabia ở tứ kết, còn Nhật Bản gặp Hàn Quốc.

Với U23 Việt Nam, chuyện gặp Saudi Arabia là cơ hội cho HLV Gong Oh Kyun viết tiếp hành trình ở U23 châu Á 2022. Lý do U23 Việt Nam rất ngại đụng Nhật Bản nhưng thường xuyên chơi tốt trước các đại diện Tây Á.

U23 Việt Nam gặp Saudi Arabia ở tứ kết.

Cần nhắc, U23 Việt Nam từng thắng hai đại diện Tây Á ở tứ kết và bán kết U23 châu Á 2018. 

“Tôi nghĩ chưa đến lúc để ăn mừng, bởi còn quá sớm để nghĩ tới điều đó. Chúng tôi vẫn còn những trận đấu trước mắt. Toàn đội vẫn phải tính đến mục tiêu phía trước”, HLV Gong Oh Kyun nói về tham vọng của U23 Việt Nam sau khi vào tứ kết.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao