Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam đã đặt chân đến Dubai, sẵn sàng tập huấn chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á

Sáng 25/5, chuyến bay chở ĐT U23 Việt Nam cùng ban huấn luyện đã hạ cánh ở Dubai (UAE), toàn đội sẽ bước vào đợt tập huấn trước khi tham dự VCK U23 Châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã thể hiện sự quan tâm cho đội thông qua việc cử Bí thư thứ nhất Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp ra sân bay đón và hỗ trợ toàn đội. Thầy trò HLV Gong Oh-kyun đã không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục nhập cảnh vì thời điểm xuống sân bay là vào 4 giờ sáng giờ địa phương nên lưu lượng khách rất ít.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại UAE (trái) trực tiếp ra sân bay đón và hỗ trợ đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Trước khi bay sang Dubai, HLV Gong Oh-kyun đã triệu tập 25 cầu thủ sẽ tham gia đợt tập huấn lần này, không quá ngạc nhiên khi các cầu thủ vừa giành HCV SEA Games 31 chiếm hơn một nửa quân số (14/25 cầu thủ) và phần còn lại là các cầu thủ đã đăng quang ngôi vô địch tại giải U22 Đông Nam Á 2022 do ông trực tiếp huấn luyện thời gian qua.

HLV Gong Oh-kyun tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ rằng nếu có thua thì trách nhiệm là của ông: “Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo đội tuyển”. Ông cũng tin tưởng các cầu thủ thuộc ĐT U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 sẽ sớm bắt nhịp được với chiến thuật mới của ông.

LĐBĐ Việt Nam cũng tạo điều kiện tốt nhất về công tác hậu cần, ăn ở cho U23 Việt Nam khi đã ký hợp đồng với một công ty chuyên nghiệp về logistics của UAE, hơn nữa khách sạn nơi đội đóng quân có bếp trưởng là người Việt Nam nên cũng rất thuận tiện trong việc tổ chức bữa ăn đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị cho các cầu thủ.

Bếp trưởng Vũ Xuân Cương chào đón ĐT U23 Việt Nam tới khách sạn Aloft. Ảnh: VFF

Tại UAE, ĐT U23 Việt Nam được bố trí ăn nghỉ tại một khách sạn rất thuận lợi cho kế hoạch tập huấn khi chỉ cách sân bay 10 phút đi xe bus và cách sân tập chỉ khoảng 4 km.

ĐT U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại UAE lúc 19 giờ theo giờ địa phương (22 giờ tại Việt Nam). Ngày 28/5, HLV Gong Oh-kyun sẽ có cơ hội tổng duyệt lực lượng thông qua trận đấu giao hữu giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 UAE. Đây là trận đấu phục vụ mục đích chuyên môn của BHL hai đội tuyển nên sẽ được tổ chức khép kín, không có khán giả và không được tác nghiệp truyền thông, báo chí.

VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan từ 1 – 19/6. Tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng C cùng với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Thầy trò HLV Gong Oh-kyun sẽ đá trận ra quân gặp U23 Thái Lan vào ngày 2/6, gặp U23 Hàn Quốc (5/6) và kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với U23 Malaysia (8/6).

Trường Nguyễn

Xem thêm Thể thao