Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam của HLV Gong Oh-kyun đá khác thời ông Park: Tấn công và ghi bàn

Dù thua đậm U23 UAE 0-3 nhưng trận đấu này khó làm thước đo về U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun.

“Các cầu thủ U23 Việt Nam đã trình diễn tốt… Dù chỉ có vài ngày tập luyện với nhau thôi nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện là vượt ngoài mong đợi của tôi. Tôi rất hy vọng vào màn trình diễn của các cầu thủ trong những trận sắp tới.

Tôi đánh giá các cầu thủ đã chơi rất tốt. Không có ai chơi tệ ở trận này. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò mà tôi thử nghiệm họ. Tôi tin năng lực của các cầu thủ sẽ được trình diễn rõ ràng hơn ở VCK U23 châu Á 2022 tới đây.

Tuy cầu thủ của tôi rất trẻ. Nhưng tôi tin năng lực của họ đủ để ghi bàn ở những trận sắp tới tại VCK U23 châu Á 2022. Tôi tin tưởng họ. Trong khoảng thời gian tới, họ sẽ cải thiện hơn nhiều. Tôi không muốn bỏ lỡ một chân sút nào của ĐT Việt Nam. Tôi sẽ trao cơ hội cho họ thi đấu nhiều hơn”.

Đó là phát biểu của HLV Gong Oh-kyun sau trận U23 Việt Nam để thua UAE 0-3. Ông Gong hài lòng vì dùng 2 đội hình trong trận đấu với UAE, mục đích không phải thắng – thua mà cần rà soát lực lượng để chuẩn bị cho U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam của HLV Gong Oh-kyun đá khác thời ông Park khi chơi tấn công và ghi bàn.

Theo đó, tân HLV U23 Việt Nam xây sơ đồ 4-3-3 cho U23 Việt Nam. Người kế nhiệm ông Park cho rằng trình độ cầu thủ Việt Nam hội tụ đủ phẩm chất và năng lực để chơi thứ bóng đá toàn diện với sơ đồ 4-3-3. Ông Gong khẳng định sơ đồ 4-3-3 là phù hợp cho U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh-kyun tự tin sẽ cải thiện khả năng ghi bàn cho U23 Việt Nam. Khi SEA Games 31 thì Hùng Dũng, Tiến Linh góp công vào một nửa số bàn thắng của U23 Việt Nam. 

Chuyện U23 Việt Nam chuyển từ lối đá phòng ngự thời ông Park sang triết lý tấn công của HLV Gong Oh-kyun hứa hẹn mang đến sự thú vị lớn. Ông Park có triết lý không để thua rồi tính đến chiến thắng, trong khi ông Gong Oh-kyun muốn tấn công và ghi bàn.

Ở U23 châu Á 2022, trận mở đầu của U23 Việt Nam là gặp U23 Thái Lan vào ngày 2/6. Những đối thủ tiếp theo là U23 Hàn Quốc (ngày 5/6) và U23 Malaysia (ngày 8/6).

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao