Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam của HLV Gong đá tấn công để vá điểm yếu lớn do ông Park để lại

Trước ngày ra quân ở U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun đã thẳng thắn nói về sự thay đổi lối chơi cho U23 Việt Nam.

“Tôi đã học hỏi nhiều từ HLV Park Hang Seo và chiến thuật của ông. Tôi tìm ra phương án phù hợp cho U23 Việt Nam. Các cầu thủ đã thích ứng được với chiến thuật mới. Chúng tôi đã giúp các cầu thủ hòa nhập nhanh nhất có thể”, HLV Gong Oh Kyun nói về chuyện thay đổi lối chơi cho U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, HLV U23 Việt Nam nhận xét U23 Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt và có trình độ cao. HLV Gong Oh Kyun tiết lộ phải phân tích kỹ lối chơi của U23 Thái Lan trước trận đấu quan trọng ngày mai.

HLV Gong Oh Kyun đã thẳng thắn nói về sự thay đổi lối chơi cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Đồng hương HLV Park Hang Seo thừa nhận sự áp lực khi tiếp quản U23 Việt Nam. Lý do ai cũng biết là ông Park đã rất thành công với ngôi Á quân U23 châu Á 2018 và 2 tấm HCV SEA Games. Không chỉ ông Gong Oh Kyun mà bất kỳ ai ngồi ghế HLV U23 Việt Nam cũng phải rơi vào cảnh bị áp lực đè nặng, thậm chí bị so sánh với người tiền nhiệm.

HLV Gong Oh Kyun nói: “Tôi ngồi vị trí này thì đương nhiên phải có áp lực. Nhưng tôi sẽ vượt qua được áp lực. Tôi vui khi các cầu thủ đã lắng nghe và thực hiện theo hướng dẫn của mình”.

So với HLV Gong Oh Kyun, ông Park xây lối chơi với quan điểm không thua, điểm mạnh tập trung ở hàng thủ và chờ sự đột biến từ các ngôi sao trên 23 tuổi (Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức).

Ông Park đã thành công với tấm HCV SEA Games 31 nhưng để lại điểm yếu rất lớn cho U23 Việt Nam, đó là khả năng tấn công và ghi bàn. Tất cả trận đấu tại SEA Games 31, U23 Việt Nam đều bế tắc trong hiệp 1 và phụ thuộc rất lớn vào 3 cầu thủ trên 23 tuổi, họ ghi hơn 1/2 số bàn thắng.

Ông Park thành công nhưng U23 Việt Nam có 3 cầu thủ lớn tuổi gánh đội, còn lối chơi để lại điểm yếu lớn về khả năng tấn công.

Với lực lượng hiện tại, HLV Gong Oh Kyun chắc chắn phải thay đổi cách chơi khi không có ba ngôi sao trên 23 tuổi. U23 Việt Nam không thể đá phòng ngự số đông và chờ đợi bàn thắng theo kiểu khoảnh khắc để đánh bại đối thủ. Khả năng tấn công phải được cải thiện và lối chơi cần thay đổi so với SEA Games 31. Đó là điều bắt buộc với ông Gong Oh Kyun tại U23 châu Á 2022.

Hy vọng HLV Gong Oh Kyun vá được điểm yếu lớn do ông Park để lại. Bởi không thể cải thiện được khả năng ghi bàn thì U23 Việt Nam khó có những kết quả tốt trước Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

Vào lúc 22h00 ngày 2/6 theo giờ Việt Nam, U23 Việt Nam đá trận ra quân với U23 Thái Lan.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao