Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 Việt Nam có đủ sức vùi dập Thái Lan để vô địch?

So với trận bán kết gặp Timor Leste, U23 Việt Nam đón thêm 3 trụ cột trở lại để đấu Thái Lan ở chung kết.

Tối 25/2, U23 Việt Nam đón hai tin vui là Dụng Quang Nho, Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh có xét nghiệm âm tính. Một trường hợp khác là trung vệ Trần Quang Thịnh test nhanh dương tính nhưng kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Quang Thịnh có đủ điều kiện thi đấu trước Thái Lan.

Với 4 trường hợp âm tính, U23 Việt Nam có 16 cầu thủ để đá trận chung kết với Thái Lan. Đó là thông tin rất vui cho HLV Đinh Thế Nam, qua đó tránh được sự thiếu hụt nhân sự.

Trong số các cầu thủ nói trên, Dụng Quang Nho trở lại mang đến sự hy vọng rất lớn cho U23 Việt Nam. Sao trẻ HAGL mang băng đội trưởng và sắm vai trò tổ chức lối chơi cho U23 Việt Nam. Anh đã ghi 1 bàn thắng và 2 kiến tạo thành bàn trong trận thắng 7-0 trước Singapore.

Dụng Quang Nho trở lại là tin vui cho U23 Việt Nam.

Hơn hết, Dụng Quang Nho có khát vọng chiến thắng rất lớn cùng U23 Việt Nam. Tiền vệ mang áo số 6 mang đến sự ấn tượng rất lớn với màn cổ vũ các đồng đội qua tivi. Quang Nho bị cách ly nên phải dõi theo trận Việt Nam – Timor Leste ở phòng. Anh hò hét đến khàn tiếng. Điều đó cho thấy Quang Nho rất khát khao trở lại chiến đấu ở trận chung kết gặp Thái Lan.

Tinh thần chiến đấu chính là điểm mạnh của U23 Việt Nam. Hai trận thắng Thái Lan và Timor Leste trong bối cảnh thiếu nhiều trụ cột đã phản ánh đầy đủ khát vọng chiến thắng của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

U23 Việt Nam có thêm một lợi thế lớn so với U23 Thái Lan là kinh nghiệm thi đấu. Độ tuổi trung bình của hai đội chênh nhau khá lớn khi Thái Lan dùng quân U19, còn Việt Nam dùng lứa U21.

Với các cầu thủ trẻ, tâm lý thi đấu có ý nghĩa rất lớn ở một trận chung kết. Đây chính là lý do HLV U23 Thái Lan giấu tham vọng vô địch để tránh cho các học trò bị áp lực.

U23 Thái Lan nhỏ tuổi hơn so với U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV U23 Thái Lan Salvador Garcia đã nói: “U23 Thái Lan nhỏ tuổi hơn nhiều đội. Chúng tôi xác định đến giải này để học hỏi và chuẩn bị cho tương lai. Tất nhiên, chúng tôi có thể vô địch thì tốt nhưng thất bại cũng không sao”.

U23 Việt Nam phải tôn trọng Thái Lan nhưng có nhiều cơ sở để tin Dụng Quang Nho và đồng đội giành chức vô địch. Thậm chí, U23 Việt Nam đủ sức vùi dập đối thủ vào tối nay nếu sớm có bàn thắng ở hiệp 1.

Trong quá khứ, U23 Thái Lan từng thua tan nát 0-4 trước U23 Việt Nam. Câu chuyện này hoàn toàn có thể lặp lại vào tối nay khi khác biệt lớn về kinh nghiệm và trình độ.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao