Kết nối với chúng tôi

Thể thao

‘U23 Việt Nam cần thắng Malaysia, đừng bận tâm Thái Lan và Hàn Quốc có tỷ số bao nhiêu’

Tiền vệ Tuyết Dung cho rằng, U23 Việt Nam không nên bận tâm đến kết quả trận Thái Lan và Hàn Quốc. Mục tiêu quan trọng nhất là thầy trò HLV Gong Oh Kyun thắng Malaysia.

Trước trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam và Malaysia, ngôi sao tuyển nữ Việt Nam – Tuyết Dung chia sẻ với Saostar:“Tôi cho rằng, U23 Việt Nam không nên bận tâm đến trận Thái Lan và Hàn Quốc dù kết quả trận đấy này ảnh hưởng đến cuộc đua vào tứ kết. Bởi quan tâm cũng không giải quyết được gì khi nằm ngoài tầm kiểm soát của thầy trò HLV Gong Oh Kyun.

Tôi nghĩ vấn đề quan trọng nhất là U23 Việt Nam cần tập trung 100% năng lượng, đá hết mình, chơi thật quyết tâm để thắng Malaysia vào ngày mai. Đi tiếp hay không là câu chuyện khác và chưa thể nói chắc chắn”.

Sau 2 trận đấu ở bảng C U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam đã chơi rất tốt để có 2 điểm trước Thái Lan và Hàn Quốc. Tuy nhiên, trường hợp không thắng Malaysia thì U23 Việt Nam bị loại. Đó là kết quả không ai mong muốn xảy ra. Một trường hợp khác là U23 Việt Nam chia tay giải đấu nếu Thái Lan và Hàn Quốc hòa 3-3.

Tiền vệ Tuyết Dung cho rằng, U23 Việt Nam không nên bận tâm đến kết quả trận Thái Lan và Hàn Quốc. Mục tiêu quan trọng nhất là thầy trò HLV Gong Oh Kyun thắng Malaysia.

Trường hợp U23 Việt Nam thắng Malaysia thì có 5 điểm. Đây là điểm số tốt nhất về điều kiện bắt buộc trong cuộc đua vào tứ kết với Thái Lan và Hàn Quốc. Thầy trò HLV Gong Oh Kyun chỉ thể làm tốt hơn nữa là thắng đậm Malaysia (cách biệt 4-1 hoặc 4 bàn trở lên) để tránh kịch bản Thái Lan và Hàn Quốc xảy ra tỷ số hòa 2-2.

“Về kết quả trận U23 Thái Lan và Hàn Quốc, chúng ta đều mong xảy ra một tỷ số có lợi cho đội nhà. Nhưng đó là điều kiện cần và nằm ngoài sự kiểm soát của U23 Việt Nam. Tức không được quyền lựa chọn kết quả, chỉ có thể đón nhận tỷ số sau 90 phút của hai đội này. 

Tôi cho rằng, U23 Việt Nam đã thi đấu thực sự xuất sắc trong 2 trận đấu trước Thái Lan và Hàn Quốc. Nhiều gương mặt mới và lối chơi mới nhưng tinh thần thi đấu rất tốt, không hề e ngại đối thủ. Tôi nhìn thấy được sự khát vọng chiến thắng và khát khao thể hiện bản thân trong từng bước chạy, hay mỗi pha tranh chấp của các em.  

Tuyết Dung đặt niềm tin lớn là U23 Việt Nam thắng Malaysia, còn Hàn Quốc đánh bại Thái Lan.

Tôi còn ấn tượng lớn năng lực của các em. Cả ba bàn thắng đều rất đẹp và phối hợp bài bản. U23 Việt Nam cũng không bị rối hay có dấu hiệu mất tinh thần khi bị Thái Lan gỡ hòa, hay Hàn Quốc có bàn thắng dẫn trước. Tôi nghĩ ông Gong Oh Kyun làm rất giỏi về việc tổ chức lối chơi và tinh thần cho U23 Việt Nam.

Tôi dự đoán U23 Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Hàn Quốc thắng Thái Lan. Việt Nam và Hàn Quốc sẽ vào bán kết, Tuyết Dung nhận định.

Hai đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Malaysia và U23 Thái Lan – U23 Hàn Quốc cùng diễn ra vào lúc 20h ngày mai (8/6).

Bảng xếp hạng bảng C U23 châu Á 2022:

Tiêu chí để phân thứ hạng cho Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan

Đó là kết quả đối đầu trực tiếp và kết quả tất cả các trận đấu vòng bảng. 

Theo đó, U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết nếu đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối, đồng thời trận Thái Lan – Hàn Quốc có kết quả thắng thua, hoặc có kết quả hòa với tỷ số 0-0, 1-1.

Trường hợp trận Thái Lan – Hàn Quốc kết thúc với tỷ số hòa 2-2, U23 Việt Nam buộc phải thắng Malaysia với tỷ số 5-2 trở lên hoặc cách biệt 4 bàn. Nếu thắng với tỷ số 4-1, tiêu chí tính điểm thẻ phạt sẽ được xét tới.

Trường hợp trận Thái Lan – Hàn Quốc kết thúc với tỷ số hòa 3-3 trở lên, U23 Việt Nam bị loại do kém 2 đối thủ này ở chỉ số phụ xét theo tiêu chí đối đầu trực tiếp giữa các đội cùng điểm.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao