Kết nối với chúng tôi

Thể thao

‘U23 Indonesia mạnh hơn Thái Lan, Việt Nam khó thắng họ đấy’

Ngay sau lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 31, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam – Hải Anh nhận định U23 Indonesia mạnh hơn Thái Lan nên Việt Nam sẽ gặp khó khăn.

Theo đó, môn bóng đá nam SEA Games 31 có kết quả bốc thăm như sau: 

Bảng A: Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste.

Bảng B: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào.

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam – Nguyễn Hải Anh nói với Saostar:“Bảng A thực sự rất hấp dẫn, khi Việt Nam, Indonesia, Myanmar đều rất mạnh, còn Philippines có thể tạo ra bất ngờ khi sắm vai “ẩn số” của bảng đấu. Tôi nghĩ Việt Nam khó thắng Indonesia và cần chuẩn bị thật tốt khi gặp họ ở vòng bảng.

Dõi theo Indonesia thi đấu ở AFF Cup 2020, tôi thấy họ đang có lứa trẻ tài năng và HLV Shin Tae-yong rất giỏi. Có nhiều tuyển thủ Indonesia có độ tuổi 20-22, đây là lợi thế rất lớn của U23 Indonesia. Tôi đánh giá U23 Indonesia mạnh hơn Thái Lan ở SEA Games 31 và cạnh tranh HCV cùng U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo có lý do để lo lắng khi U23 Vệt Nam gặp Indonesia, Myanmar ở bảng A SEA Games 31.

Ở bảng A, tôi chọn U23 Việt Nam và Indonesia đi tiếp. Việt Nam có lợi thế là nước chủ nhà và có lực lượng mạnh. U23 Indonesia nhỉnh hơn so 3 đối thủ còn lại ở bảng A. Riêng Myanmar là đối thủ mà U23 Việt Nam và Indonesia phải dè chừng.

Ở bảng B, tôi dự đoán Thái Lan và Malaysia sẽ đi tiếp. Nhưng không loại trừ Campuchia, Singapore có thể mang đến bất ngờ lớn trong trường hợp Thái Lan chọn nhiều cầu thủ trẻ dự SEA Games 31″.

Bảng A thực sự được ví như “bảng tử thần” ở SEA Games 31. U23 Việt Nam và Indonesia cùng có mục tiêu giành HCV. U23 Myanmar là đối thủ thường xuyên mang đến sự khó khăn cho Việt Nam khi chơi bóng đầy tốc độ, giàu thể lực và không ngại va chạm.

Không chỉ U23 Việt Nam gặp khó mà tuyển nữ Việt Nam cũng đụng đối thủ rất mạnh ở SEA Games 31. Thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp Philippines – đội bóng đã vào bán kết Asian Cup 2022 và giành vé dự World Cup 2023 . 

Sau kết quả bốc thăm SEA Games 31 ở môn bóng đá nam và nữ, kịch bản chung là U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam đều rơi vào bảng đấu khó. Nhưng cả hai đội cùng có mục tiêu là giành HCV SEA Games 31.

Văn Nhân

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao