Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U23 châu Á 2022: Thái Lan xuất sắc đứng đầu nhóm bị loại

Theo bảng xếp hạng 8 đội bị loại ở U23 châu Á 2022, Thái Lan xuất sắc nhất và đứng trên cả Jordan, UAE và Iran.

8 đội bị loại gồm Iran, Qatar (bảng A), Jordan, Kuwait (B), Thái Lan, Malaysia (C) và UAE, Tajikistan (D). Thái Lan đã đứng đầu bảng xếp hạng các đội bị loại từ vòng bảng U23 châu Á 2022. Đây là cuộc xếp hạng dựa theo các chỉ số lần lượt là điểm, hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng.

U23 Thái Lan và Jordan có 4 điểm, cao nhất trong nhóm 8 đội bị loại. Nhưng U23 Thái Lan là đội duy nhất có hiệu số bàn thắng bại dương (+2), với 5 bàn thắng và 3 bàn thua. Jordan có hiệu số bằng 0 khi ghi 2 bàn và nhận 2 bàn thua. 6 đội bóng còn lại đều có hiệu số âm, trong đó Tajikistan toàn thua 3 trận với 10 bàn thua và 0 bàn thắng.

Theo bảng xếp hạng 8 đội bị loại ở U23 châu Á 2022, Thái Lan xuất sắc nhất và đứng trên cả Jordan, UAE và Iran.

Đây không phải là bảng xếp hạng để “cà khịa” U23 Thái Lan mà có mục đích quan trọng, khi các đội bị loại tại tứ kết và bán kết cũng xếp hạng dựa trên các tiêu chí kể trên. Mục đích phân nhóm hạt giống cho vòng chung kết U23 châu Á 2024. 

Ở bảng C, U23 Thái Lan hoà Việt Nam 2-2, thắng Malaysia 3-0 và thua Hàn Quốc 0-1. Sự nỗ lực có 1 điểm trước Việt Nam chính là điểm số quan trọng để U23 Thái Lan dẫn đầu bảng xếp hạng các đội bị loại. Thái Lan đã có bàn gỡ hoà 2-2 ở phút bù giờ hai nên may mắn thoát thua U23 Việt Nam.

Dù vậy, Thái Lan không thể hoàn thành mục tiêu vào tứ kết U23 châu Á 2022. “Voi chiến” xếp sau U23 Hàn Quốc (nhất bảng) và U23 Việt Nam (nhì bảng).

U23 Thái Lan đã xuất sắc đứng đầu BXH nhóm bị loại.

Lời đầu tiên Pang xin gửi lời cảm ơn đến tất cả cầu thủ đã thi đấu bằng cả trái tim. Vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng các bạn đều thể hiện được tinh thần thi đấu tuyệt vời trên sân. Đặc biệt là trong trận đấu với Hàn Quốc, tuy không có được tình trạng tốt nhất nhưng mọi người đều thi đấu hết sức. 

Tôi tin rằng người hâm mộ nào cũng có thể cảm nhận được điều đó”, Madam Pang chia sẻ vào hôm qua.

Bài viết

Hoài Anh

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao