Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tỷ phú Madam Pang sụp đổ tham vọng trước tài nghệ và bản lĩnh của HLV Gong

Bóng đá Thái Lan trở mình sau thành công ở AFF Cup 2020, nữ tỷ phú Madam Pang muốn nhân cơ hội này tiến thêm bước dài nhưng kết quả sụp đổ vì HLV Gong Oh Kyun.

Cuối năm 2021, Madam Pang bắt tay vực dậy bóng đá Thái Lan trong vai trò trưởng đoàn “voi chiến” tại AFF Cup. Bằng danh tiếng và tầm ảnh hưởng lớn, Madam Pang gọi được tất cả cầu thủ giỏi nhất về phục vụ cho tuyển Thái Lan. Nữ tỷ phú còn khéo léo “doping” cho toàn đội bằng các khoản thưởng và đồ hiệu. Thái Lan đã vượt qua tuyển Việt Nam để vô địch AFF Cup 2020.

Trước thềm SEA Games 31, nữ tỷ phú Thái Lan tiếp tục tạo sự ảnh hưởng khi thay đổi kế hoạch của bóng đá Thái Lan. Madam Pang muốn giành HCV để tạo cú hích cho tham vọng lớn tại giải U23 châu Á 2022. Nhưng Thái Lan thua Việt Nam 0-1 trong trận chung kết.

Sự thất bại tại SEA Games 31 là nỗi đau cho bóng đá Thái Lan và mọi thứ nhanh chóng bị xua đi. Lý do Madam Pang tin tưởng về cuộc thay đổi số phận của U23 Thái Lan tại U23 châu Á 2022. Đây là giải đấu cho thấy được tham vọng lớn của Madam Pang với nhiều cầu thủ Thái kiều được thuyết phục về thi đấu.

Madam Pang cho thấy sự tham vọng lớn khi thuyết phục nhiều cầu thủ Thái kiều về thi đấu tại U23 châu Á 2022.

Với 9 cầu thủ ở châu Âu cùng 3 ngôi sao thi đấu tại Thai League, Madam Pang tự tin U23 Thái Lan sẽ trả được món nợ tại SEA Games 31. Thậm chí, HLV Worrawoot mơ mộng về cổ tích là Thái Lan thua Việt Nam tại SEA Games 31, qua đó có thể vào chung kết U23 châu Á 2022. Đó là hành trình của U23 Việt Nam từng làm được tại U23 châu Á 2018.

Tuy nhiên, U23 Thái Lan không ngờ được U23 Việt Nam chơi quá hay và bản lĩnh dưới thời HLV Gong Oh Kuyn. Sự kinh ngạc đến từ chuyện Việt Nam có HLV mới, dàn cầu thủ trẻ và bị đánh giá thấp hơn so với SEA Games 31. Thái Lan là một phiên bản hoàn toàn khác, khi được nhận xét có lứa cầu thủ tốt nhất trong lịch sử.

Về phía U23 Việt Nam, HLV Gong Oh Kuyn thu mình để làm tốt chiến thuật. Ông làm mọi cách để thay đổi lối chơi cho U23 Việt Nam, từ chuyện mở nhạc sàn lúc tập và tạo ra tiếng cười. Mục đích tạo ra sự thân thiện và thoải mái nhất cho toàn đội.

Trong ngày ra mắt các cầu thủ U23 Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun nói ngắn gọn rằng: “Các bạn đang làm quen với chiến thuật của HLV Park Hang Seo nhưng tôi sử dụng một chiến thuật khác…

Tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo bóng đá Việt Nam”.

Ngay trong ngày đấu Thái Lan, U23 Việt Nam tiếp tục gặp bất lợi khi một số trụ cột bị ảnh hưởng thể lực do đồ ăn. Ông Gong không có Thanh Bình và Lý Công Hoàng Anh để đấu “voi chiến”. Nhưng tân HLV U23 Việt Nam không hề nao núng mà còn xoay chuyển tình thế một cách tài tình. Kết quả U23 Thái Lan đã run sợ khi hoà may mắn U23 Việt Nam.

Nhưng tham vọng của Madam Pang sụp đổ vì HLV Gong Oh Kyun có tài nghệ chẳng thua kém gì ông Park.

Tuy nhiên, đội bóng của HLV Gong Oh Kyun khiến cho Madam Pang và U23 Thái Lan phải thêm một lần kinh ngạc, đó là màn trình diễn tuyệt vời để hoà Hàn Quốc 1-1. Một điểm này khiến cho than vọng của Madam Pang lung lay dữ dội, bởi U23 Thái Lan vào thế “đấu sinh tử” với đương kim vô địch Hàn Quốc.

Có lẽ, Madam Pang và U23 Thái Lan phải thất vọng khi đánh giá sai về năng lực của HLV Gong Oh Kyun cùng bản lĩnh dàn cầu thủ trẻ U23 Việt Nam. Khi phần lớn cũng nhận định U23 Việt Nam không có ông Park dẫn dắt và thiếu 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ tầm thường ở U23 châu Á 2022.

Sự bất thường đã xảy ra từ sự xuất hiện của HLV Gong Oh Kyun. Dù ông Gong khiêm tốn không nhận công nhưng rõ ràng dấu ấn chiến thuật quá lớn và cách làm tinh thần càng tuyệt vời. Sự tài giỏi của HLV người Hàn Quốc được ví như phép màu làm sụp đổ tham vọng của Madam Pang và U23 Thái Lan.

Madam Pang nói không dừng lại nhưng một sự thật phải chấp nhận: Thái Lan đã về nước vì U23 Việt Nam của HLV Gong Oh Kyun xuất sắc hơn so với họ!

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao