Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam trước cơ hội vượt Thái Lan ở vòng loại World Cup

Nếu đánh bại Oman tối nay trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam sẽ chạm cột mốc ấn tượng mà không đội bóng Đông Nam Á nào làm được tại vòng loại cuối một kỳ World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Oman vào lúc 19h30 tối nay trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nếu đánh bại Oman, thầy trò HLV Park Hang Seo không chỉ đòi lại món nợ thua ở lượt đi, mà còn tạo nên một cột mốc ấn tượng.

Tuyển Việt Nam sẽ vượt Thái Lan để trở thành đại diện Đông Nam Á có điểm số cao nhất lịch sử ở vòng loại cuối cùng ở một kỳ World Cup nếu đánh bại Oman tối nay.

Hiện tuyển Việt Nam có 3 điểm sau chiến thắng trước Trung Quốc và thêm 3 điểm trước Oman, ông Park và các học trò sẽ vượt qua Thái Lan để trở thành đội bóng Đông nam Á đầu tiên giành được 6 điểm ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup.

Trước đó, Thái Lan từng giành được 4 điểm khi tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup năm 2002. Đây là lần đầu tiên Voi chiến tham dự và Kiatisuk cùng các đồng đội đã thi đấu không tệ khi hòa Iran 0-0, hòa Bahrain 1-1, hòa Iraq 1-1 trước khi tiếp tục chia điểm trước Bahrain ở trận lượt về sau trận hòa có cùng với tỷ số 1-1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo trước Trung Quốc hôm mùng 1 Tết Nguyên đán.

Sau khi đánh bại Trung Quốc, tuyển Việt Nam cũng trở htành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành thắng lợi ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Chắc chắn, thầy trò HLV Park Hang Seo muốn làm nhiều hơn thế.

Mặc dù vậy, ông Park đang đối mặt với rất nhiều khó khăn về nhân sự vì Covid-19 và chấn thương. Thêm Hoàng Đức và Đức Huy nhiễm Covid-19, tuyển Việt Nam “toang” hàng tiền vệ và người hâm mộ kỳ vọng “phép màu Park Hang Seo” sẽ lại tái hiện ở Mỹ Đình tối nay.

Hà Vy

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao