Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3 – 1

Chiến thắng tuyển Trung Quốc trong ngày mùng một Tết là món quà lớn của thầy trò HLV Park Hang Seo tặng cho người hâm mộ. Nhưng ở góc độ bóng đá chỉ có ý nghĩa là 3 điểm và giải toả áp lực.

Trong ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đều mong đợi thầy trò HLV Park Hang Seo thắng Trung Quốc. Mong ước đã thành sự thật và niềm vui nhân đôi khi tuyển Việt Nam thắng thuyết phục đối thủ với cách biệt 3-1.

Dù vậy, trận thắng tuyển Trung Quốc khi nhìn ở góc độ chuyên môn thì chỉ mang ý nghĩa 3 điểm đầu tiên sau 7 trận toàn thua. Đó cũng là chiến thắng giải toả sự áp lực đè nặng trong hơn 4 tháng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo – ông Lê Huy Khoa bày tỏ: “Cuộc đời vinh nhục không biết đâu mà lần, nay thắng mai thua và ngược lại, tâm thế đón nhận vui buồn quan trọng trong mọi hoàn cảnh.

Nói thật thua 7 trận vừa qua sấp mặt, xấu hổ, bực bội vô cùng, may đã giải tỏa. Nhìn những cầu thủ nhỏ bé chúng ta mà thương. Giờ họ lại về với gia đình của mình để đón Tết bù thôi…”.

Ngay đến trợ lý ngôn ngữ cũng áp lực rất lớn thì thầy trò HLV Park Hang Seo phải bị đè nén đến cùng cực. Và trận thắng tuyển Trung Quốc coi như giải toả mọi thứ, giống như chiến thắng để bắt đầu nghĩ đến sự khởi đầu mới.

Thắng tuyển Trung Quốc có ý nghĩa giải toả áp lực sau 7 trận thua cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Nói về chuyên môn, ông Park có quyền hài lòng khi Tuấn Hải chơi tốt. Hùng Dũng trở lại ấn tượng. Chính Tuấn Hải và Hùng Dũng có những màn phối hợp xuất sắc để tạo ra 2 bàn thắng cho tuyển Việt Nam trước Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ mạnh hơn khi Trọng Hoàng, Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu trở lại. Ông Park cũng tìm thêm những nhân tố mới cho tuyển Việt Nam khi tân binh Tuấn Hải chứng tỏ được tài năng.

Tuy nhiên, tâm thế của tuyển Việt Nam sau trận thắng Trung Quốc cần được nhìn nhận đúng. Có khoảng cách còn rất lớn so với các đội bóng hàng đầu châu lục. Bóng đá Việt Nam muốn thực hiện giấc mơ dự World Cup thì cần tiếp tục thay đổi mạnh mẽ, cần bổ sung thêm những nhân tố mới.

Nên nhớ, World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội, châu Á có 8 suất. Đồng nghĩa cơ hội có vé dự World Cup cho những đội bóng như tuyển Việt Nam tăng lên rất lớn. Vì hiện tại chỉ có 4,5 suất thì tuyển Việt Nam không thể cạnh tranh với những Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Úc…

Vậy nên, chiến thắng tuyển Trung Quốc chỉ có ý nghĩa niềm vui, còn tuyển Việt Nam chưa thể nghĩ mạnh. Con đường phía trước rất dài và phải có sự thay đổi tích cực để nghĩ đến những điều lớn lao.
 

Văn Nhân

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao